Dịch vụ thành lập công ty tại Thái Nguyên chuyên nghiệp, uy tín

Thái Nguyên là vùng đất giàu tiềm năng và lợi thế. Chính vì vậy, mấy năm trở lại đây có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn Thái Nguyên là điểm đến để đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, thành lập công ty tại Thái Nguyên cần tìm hiểu những gì? Bài viết sau đây Luật Tân Hoàng sẽ giải đáp chi tiết cho bạn hiểu rõ.

Những việc bạn cần phải tìm hiểu trước khi thành lập công ty tại Thái Nguyên

Với nhiều ưu thế về mặt địa lý, Thái Nguyên được biết đến là trung tâm chính trị kinh tế quan trọng của khu vực Việt Bắc. Không chỉ được thiên nhiên ưu ái, Thái Nguyên với thành quả lao động và sự sáng tạo đã gặt hái được tiềm năng lớn để phát triển ngành du lịch. Nhờ những ưu điểm lợi thế nên rất nhiều cá nhân, tổ chức muốn mở rộng hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Những thông tin cần biết khi thành lập công ty
Những thông tin cần biết khi thành lập công ty

Vậy trước khi lap cong ty bạn cần phải tìm hiểu những nội dung như sau:

1.1. Loại hình doanh nghiệp

Trên thị trường hiện nay có bốn loại hình doanh nghiệp thịnh hành bao gồm:

 • Công ty TNHH 1 thành viên: chủ sở hữu là cá nhân hoặc tổ chức; người đại diện theo pháp luật có thể đồng thời là chủ sở hữu hoặc 01 người khác.
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: thủ tục mở công ty tnhh gồm tối thiểu 02 thành viên trở lên, tối đa 50 thành viên góp vốn là các cá nhân hoặc tổ chức, người đại diện theo pháp luật có thể là một trong các thành viên của công ty hoặc người khác.
 • Công ty cổ phần: gồm có tối thiểu 03 cổ đông và không bị giới hạn về số lượng cổ đông góp vốn của doanh nghiệp. Với loại hình kinh doanh này người đại diện theo pháp luật của có thể là một trong các cổ đông của công ty hoặc người khác.
 • Doanh nghiệp tư nhân: là loại hình kinh doanh chỉ có một cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm bằng tài sản của cá nhân. Do rủi ro về mặt pháp lý khá cao nên ít người lựa chọn loại hình kinh doanh này.

Trước khi thành lập công ty tại Thái Nguyên bạn nên tìm hiểu rõ bốn loại hình kinh doanh này để lựa chọn cho phù hợp. Bởi loại hình kinh doanh nào cũng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

1.2. Tên công ty

Một trong những thông tin quan trọng trước khi bắt đầu thành lập công ty tại Thái Nguyên bạn cần phải tìm hiểu là cách thức đặt tên công ty. Cần đảm bảo tên không được trùng hay tránh gây nhầm lẫn với các công ty đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Tên công ty và lưu ý khi đặt tên
Tên công ty và lưu ý khi đặt tên

Theo đó đặt tên công ty bạn cần phải đáp ứng yêu cầu: Tên công ty = loại hình công ty + tên riêng.

1.3. Địa chỉ công ty

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Thái Nguyên, địa chỉ trụ sở chính của công ty phải đáp ứng đầy đủ 4 cấp.

Trường hợp địa chỉ thành lập công ty chưa có số nhà, tên đường thì cần có hồ sơ đăng ký kinh doanh có dấu xác nhận của địa phương về việc địa chỉ đó chưa được cấp số nhà hay tên đường.

Trường hợp công ty của bạn có địa chỉ là khu chung cư hay căn hộ thì cần phải có giấy chứng minh đủ điều kiện mở công ty.

1.4. Ngành nghề kinh doanh

Công ty có thể lựa chọn ngành nghề mình kinh doanh đã được pháp luật cho phép. Vậy nên khi thành lập công ty bạn cần phải kiểm tra ngành nghề mình muốn kinh doanh để đảm bảo có thuộc danh mục ngành nghề đang bị cấm hay không.

1.5. Vốn điều lệ

Cũng giống như các tỉnh thành khác, hiện nay tỉnh Thái Nguyên chưa có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, đây chính là cơ sở để doanh nghiệp biết được lệ phí môn bài và cam kết nghĩa vụ trách nhiệm tài chính với đối tác.

Cần tìm hiểu rõ về vốn điều lệ khi thành lập công ty
Cần tìm hiểu rõ về vốn điều lệ khi thành lập công ty

Khi vốn điều lệ càng cao đồng nghĩa với việc bạn đang chứng minh được năng lực tài chính công ty của mình với đối tác. Từ đó dễ tạo được lòng tin với khách hàng.

1.6. Người đại diện pháp luật

Người đại diện cho doanh nghiệp sẽ thực hiện ký kết các giấy tờ thủ tục quan trọng và cũng là người điều hành quản lý tất cả các hoạt động của công ty.

Những điều kiện cần phải đáp ứng khi thành lập công ty tại Thái Nguyên

Khi thành lập công ty tại tỉnh Thái Nguyên bạn cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

2.1. Đối tượng thành lập công ty 

Chủ thể là cá nhân 

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, mọi cá nhân (miễn không nằm trong các trường hợp pháp luật cấm) đều có thể thực hiện góp vốn hoặc thành lập doanh nghiệp mà không phân biệt quốc tịch và nơi cư trú. Cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự để chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu cá nhân thuê dịch vụ thành lập là người nước ngoài thì cần phải có hồ sơ đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật.

Chủ thể là tổ chức

Nếu chủ thể thành lập công ty là tổ chức thì phải đảm bảo có đủ tư cách pháp nhân. Ngoài ra, chủ thể đó cần phải có tài sản độc lập và có khả năng chịu trách nhiệm bằng tài sản đó của mình.

Tìm hiểu những điều kiện để thành lập công ty tại Thái Nguyên
Tìm hiểu những điều kiện để thành lập công ty tại Thái Nguyên

2.2. Những đối tượng không được phép mở công ty

 • Những đối tượng không được phép đứng tên thành lập công ty tại Thái Nguyên bao gồm
 • Cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan công tác trong quân ngũ.
 • Cá nhân đang bị tước quyền hay hạn chế quyền công dân cũng không được quyền thành lập doanh nghiệp.
 • Các tổ chức dùng nguồn ngân sách của nhà nước nhằm trục lợi cá nhân.
 • Các cán bộ lãnh đạo quản lý nghiệp ở trong công ty có 100% vốn nhà nước.
 • Công chức, viên chức, cán bộ quy định của pháp luật.
 • Các trường hợp khác theo quy định hiện hành của pháp luật.
 • Cần đáp ứng các yêu cầu về trụ sở chính hoạt động kinh doanh. Nếu không đáp ứng yêu cầu này bạn cần phải sửa đổi bổ sung hồ sơ hoặc hồ sơ sẽ không được chấp nhận.
 • Đáp ứng yêu cầu về vốn điều lệ và vốn pháp định. Trong đó chỉ có một số ngành nghề mới yêu cầu vốn pháp định như: bất động sản, y tế, ngân hàng,…
 • Cần lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất.

Quy trình, trình tự thành lập công ty tại Thái Nguyên

3.1. Các bước thành lập công ty tại Thái Nguyên

Cũng giống như thanh lap cong ty tai ha noi và các tỉnh thành khác, trình tự thành lập công ty tại Thái Nguyên bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ với nội dung chính xác và đầy đủ theo quy định của pháp luật. Quy định về điều lệ doanh nghiệp sẽ dựa trên đặc điểm và cách tổ chức của doanh nghiệp đó.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ để bổ sung, sửa đổi nếu có đề nghị từ phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Thái Nguyên. Bạn cần kiểm tra đầy đủ các thông tin quan trọng gồm: tên địa chỉ, vốn điều lệ, thông tin của người đại diện theo pháp luật,…

Các bước thành lập công ty tại Thái Nguyên
Các bước thành lập công ty tại Thái Nguyên

Sau khi thực hiện các bước trên, nếu được Sở KH&ĐT Tỉnh Thái Nguyên chấp thuận bạn sẽ nhận được giấy biên nhận và theo ngày hẹn mang giấy đó đến Sở KH&ĐT lấy kết quả. Trong trường hợp có sai sót và chưa được KH&ĐT Tỉnh Thái Nguyên chấp thuận thì bạn sẽ nhận được thông báo điều chỉnh bổ sung hồ sơ. Thời gian xử lý hồ sơ thường kéo dài khoảng 03 – 05 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ cho phòng đăng ký kinh doanh.

3.2. Thời gian nhận kết quả

Với các doanh nghiệp trong nước thời gian nhận kết quả từ 08 – 10 ngày làm việc. Với doanh nghiệp ngoài nước mất khoảng 18 – 30 ngày.

3.3. Kết quả nhận được bao gồm những hạng mục gì?

Kết quả nhận được gồm có:

 • Giấy chứng nhận đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận về mã số thuế.
 • Giấy chứng nhận cơ quan thuế quản lý được cấp bởi Sở KH&ĐT.
 • Điều lệ và hồ sơ nội bộ của công ty chi tiết.

Chi phí dịch vụ khi thành lập công ty tại Thái Nguyên

Chi phí tự túc đăng ký thành lập công ty tại Thái Nguyên khoảng 1.200.000đ gồm các hạng mục như sau:

 • Lệ phí ủy quyền nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh.
 • Lệ phí khắc con dấu.
 • Lệ phí đăng ký bố cáo thành lập nên cổng thông tin điện tử quốc gia.
Giải đáp chi phí dịch vụ khi thành lập công ty tại Thái Nguyên
Giải đáp chi phí dịch vụ khi thành lập công ty tại Thái Nguyên

Tại Luật Tân Hoàng chi phí dịch vụ thành lập công ty Thái Nguyên trọn gói dao động từ 650.000₫ đến 4.250.000₫. Với các gói từ cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp đến hoàn thiện. Với mức phí dịch vụ này quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:

 • Được thiết kế logo miễn phí. Tặng kèm gói website cơ bản miễn phí có trị giá nên đến 1.500.000₫. Tặng đơn giá 500 số hóa đơn có giá trị 700.000₫.
 • Quý khách sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết toàn bộ các vấn đề về hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp và các vấn đề cần phải lưu ý.
 • Chúng tôi sẽ tư vấn để công ty bạn lựa chọn được loại hình kinh doanh phù hợp nhất với sản phẩm và cơ cấu tổ chức của mình.
 • Soạn thảo điều lệ chính xác đúng quy định theo Luật doanh nghiệp 2020.
 • Luật Tân Hoàng giúp bạn soạn thảo hồ sơ nộp hồ sơ và xử lý các vấn đề phát sinh như sửa đổi hay bổ sung hồ sơ.
 • Hướng dẫn khách hàng chi tiết làm thủ tục nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Tân Hoàng?

Với nhiều năm kinh nghiệm, Luật Tân Hoàng là địa chỉ đáng tin cậy mang đến cho bạn một gói dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Thái Nguyên tốt nhất.

Dịch vụ thành lập công ty của Luật Tân Hoàng uy tín, chất lượng tốt nhất
Dịch vụ thành lập công ty của Luật Tân Hoàng uy tín, chất lượng tốt nhất

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ, đặc biệt là những hồ sơ phức tạp. Luật Tân Hoàng luôn lắng nghe ý kiến của quý khách hàng để hoàn thiện dịch vụ tốt nhất, đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Quá trình hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và đúng quy chuẩn pháp luật.

Đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và có bản lĩnh trong quá trình hành nghề.

Chi phí được thông báo rõ ràng từng gói dịch vụ. Tuyệt đối không phát sinh chi phí và đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật với chi phí đăng ký tiết kiệm nhất.

Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ bàn giao trực tiếp giấy phép và dấu công ty cho quý khách. Quý khách hàng sẽ không cần phải đi lại nhiều và mọi thủ tục sẽ được hoàn thiện nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi thành lập công ty tại Thái Nguyên. Nếu bạn đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty trọn gói giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Luật Tân Hoàng chúng tôi theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Banner footer