Dịch vụ thành lập công ty sản xuất thực phẩm trọn gói

Thành lập công ty sản xuất thực phẩm bao gồm những bước như thế nào? Quy trình thực hiện theo đúng quy định của pháp luật ra sao? Đây là những câu hỏi được rất nhiều cá nhân/tổ chức quan tâm và tìm kiếm lời giải đáp. Trong bài viết dưới đây Luật Tân Hoàng Invest sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn đọc thông tin về vấn đề này cũng như những dịch vụ liên quan.

1. Dịch vụ thành lập công ty sản xuất thực phẩm của công ty Luật Tân Hoàng Invest

Công ty Luật Tân Hoàng Invest là một trong số những địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập công ty sản xuất thực phẩm uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ và tư vấn thành lập doanh nghiệp, Luật Tân Hoàng Invest vừa cam kết trải nghiệm của khách hàng vừa cam kết mang đến mức chi phí tốt nhất trên thị trường.

Dịch vụ thành lập công ty sản xuất thực phẩm tại Luật Tân Hoàng Invest đảm bảo trọn gói, không phát sinh thêm các khoản chi phí khác. Bên cạnh đó chúng tôi còn có nhiều mối quan hệ tốt với những bên liên quan, từ đó hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hạn chế tối đa các rủi ro.

Hiện nay, Luật Tân Hoàng Invest sở hữu lợi thế về các gói dịch vụ đa dạng, bao gồm gói cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp và hoàn thiện. Với những dịch vụ này, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của khách hàng khi muốn thành lập công ty sản xuất thực phẩm.

Luật Tân Hoàng - đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín
Luật Tân Hoàng – đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín

2. Chi phí thành lập công ty sản xuất thực phẩm tại Luật Tân Hoàng Invest

Chi phí thành lập công ty sản xuất thực phẩm tại Luật Tân Hoàng Invest chia theo 4 gói chính bao gồm cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp và hoàn thiện.

 • Gói cơ bản: Mức chi phí là 1.200.000 đồng, hoàn thành đăng ký sau 10 ngày làm việc. Khách hàng sẽ nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận mã số thuế, dấu tròn pháp nhân công ty, miễn phí lập tờ khai thuế môn bài,…Bên cạnh đó là thiết kế logo miễn phí, tặng gói website cơ bản trị giá 1.500.000 đồng và tặng 500 số hóa đơn trị giá 700.000 đồng.
 • Gói nâng cao: Mức chi phí là 1.400.000 đồng, hoàn thành đăng ký sau 8 ngày làm việc. Khách hàng nhận được phí tra tên doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số thuế, mã số xuất nhập khẩu, dấu tròn pháp nhân, miễn phí tư vấn pháp luật trong 1 năm đầu cho doanh nghiệp,…Ngoài ra có thiết kế logo, tặng gói website, tặng 500 số hóa đơn.
 • Gói chuyên nghiệp: Mức chi phí là 3.790.000 đồng, hoàn thành sau từ 10 – 12 ngày làm việc. Ở gói dịch vụ này, khách hàng sẽ nhận được toàn bộ quyền lợi và quà tặng ở gói nâng cao, bên cạnh đó kèm theo dấu chức danh, đăng ký chữ ký số trong vòng 3 năm, tư vấn, phát hành hóa đơn điện tử, tư vấn pháp luật trọn đời cho doanh nghiệp đối với những vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động.
 • Gói hoàn thiện: Chi phí là 4.450.000 đồng đã bao gồm VAT, hoàn thành trong vòng 10 – 15 ngày làm việc. Khách hàng được nhận toàn bộ quyền lợi và quà tặng của gói chuyên nghiệp kèm theo đó là hỗ trợ kê khai thuế trong 3 tháng, thiết kế 1 logo theo yêu cầu với biển Mika 25 x 35cm.
Chi phí thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Chi phí thành lập công ty sản xuất thực phẩm

3. Chuẩn bị giấy tờ thành lập công ty sản xuất thực phẩm

Để thành lập công ty sản xuất thực phẩm, bước đầu tiên và vô cùng quan trọng mà các cá nhân/tổ chức không thể bỏ qua chính là chuẩn bị hồ sơ. Trong hồ sơ thành lập công ty sẽ bao gồm:

 • Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp/kinh doanh
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp sản xuất thực phẩm
 • Bản danh sách thành viên (công ty TNHH hai thành viên trở lên) và cổ đông sáng lập (công ty cổ phần)
 • Bản sao chứng minh nhân dân/CCCD/Hộ chiếu (đối với cá nhân) và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền cho người đại diện (đối với tổ chức)
 • Bản quyết định góp vốn đối với thành viên/cổ đông sáng lập
 • Hợp đồng của doanh nghiệp về cung cấp các dịch vụ pháp lý

Ngoài ra còn có một số tài liệu khác theo yêu cầu của từng trường hợp. Tuy nhiên những giấy tờ trên là bắt buộc và các cá nhân/tổ chức cần hoàn thành đủ cho các bên liên quan để tiến hành đăng ký doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất.

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Hồ sơ thành lập công ty sản xuất thực phẩm

Điều kiện áp dụng cho tất cả các hình thức kinh doanh thực phẩm

Đối với các công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm nói chung, muốn nhận được giấy phép đăng ký hoạt động cần đáp ứng đủ những điều kiện chính dưới đây:

Điều kiện liên quan đến vận chuyển thực phẩm

Đối với điều kiện về vận chuyển thực phẩm, các đơn vị/doanh nghiệp cần đảm bảo:

 • Phương tiện vận chuyển thực phẩm phải được sản xuất từ những vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm/bao bì sản phẩm và dễ dàng vệ sinh.
 • Đáp ứng khả năng bảo quản sản phẩm, thực phẩm trong suốt thời gian di chuyển.
 • Không được vận chuyển thực phẩm chung với các hàng hóa, hóa chất độc hại hoặc có khả năng gây ra tình trạng nhiễm khuẩn chéo.

Điều kiện liên quan đến cơ sở sản xuất, kinh doanh

Về điều kiện liên quan đến cơ sở sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

 • Cần có địa điểm, diện tích phù hợp và có khoảng cách an toàn, tránh xa các nguồn gây độc, ô nhiễm và các yếu tố gây hại.
 • Nguồn nước cần đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Có hệ thống vận hành, xử lý nước thải, chất thải phù hợp theo quy định của pháp luật.
 • Trang bị đầy đủ thiết bị để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói và bảo quản, vận chuyển các thực phẩm.
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và tài liệu về quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Đảm bảo nơi bảo quản có diện tích đủ rộng để tách biệt từng loại thực phẩm khác nhau. Khu vực bảo quản phải ngăn ngừa được những yếu tố như nhiệt độ, côn trùng, bụi bẩn và các tác nhân bên ngoài, có đủ ánh sáng, thiết bị giúp hỗ trợ quá trình bảo quản.
Những quy định về cơ sở sản xuất kinh doanh
Những quy định về cơ sở sản xuất kinh doanh

Lưu ý quan trọng trong điều kiện về nguồn gốc xuất xứ thực phẩm

Những điều kiện về nguồn gốc xuất xứ thực phẩm các doanh nghiệp cần đảm bảo bao gồm:

 • Nguyên liệu đảm bảo đầy đủ xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Có hồ sơ lưu giữ những thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm, các tài liệu về quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Nguyên liệu không được để chung cùng với hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển.

Giải đáp câu hỏi phổ biến khi thành lập công ty sản xuất thực phẩm

Tổng hợp một số câu hỏi và lời giải đáp về quá trình thành lập công ty sản xuất thực phẩm có thể giúp ích cho bạn đọc.

Thành lập công ty sản xuất thực phẩm chi phí trọn gói là bao nhiêu?

Chi phí trọn gói khi thành lập công ty sản xuất thực phẩm hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp cũng như gói dịch vụ, mức giá trung bình dao động từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng. Tại luật Tân Hoàng Invest, chi phí trọn gói thành lập công ty sản xuất thực phẩm sẽ dao động từ 1.200.000 đồng – 4.250.000 đồng và không mất thêm bất cứ khoản chi phí phát sinh nào.

Khoản phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là giấy chứng nhận quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Trung bình mức giá xin cấp phép giấy phép an toàn thực phẩm sẽ dao động từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng.

Chi phí xin giấy phép an toàn thực phẩm
Chi phí xin giấy phép an toàn thực phẩm

Thời gian đăng ký công ty kinh doanh thực phẩm bao lâu?

Các cá nhân/tổ chức đăng ký kinh doanh thực phẩm tại Sở Kế hoạch và Đầu tư với thời gian xử lý và kiểm duyệt từ 5 – 7 ngày làm việc không kể ngày cuối tuần và nghỉ lễ, tết. Ngoài giấy đăng ký kinh doanh, sau khi công ty thành lập các doanh nghiệp còn cần bổ sung thêm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, thời gian nhận giấy tờ này có thể kéo dài từ 20 – 25 ngày.

Xin giấy phép an toàn thực phẩm cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm bao gồm những giấy tờ chính như sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp.
 • Bản sao đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm.
 • Bản thiết kế sơ bộ và chi tiết mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Bản thuyết minh cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ sở hữu cơ sở và nhân viên sản xuất do cơ quan y tế cấp quận/huyện cung cấp.
 • Giấy xác nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ sở hữu và nhân viên trực tiếp sản xuất.
 • Những giấy tờ chứng thực nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước.
Chuẩn bị hồ sơ cần thiết khi xin giấy phép
Chuẩn bị hồ sơ cần thiết khi xin giấy phép

Địa chỉ đăng ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Địa chỉ đăng ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sẽ được cấp bởi những cơ quan chính gồm có Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế. Doanh nghiệp chuẩn bị đủ hồ sơ theo quy định của các cơ quan này để tiến hành đăng ký xin giấy phép.

Thành lập công ty sản xuất thực phẩm cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của pháp luật, đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm. Mong rằng bài viết có thể mang lại nhiều thông tin có ích cho bạn đọc. Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thành lập công ty, hãy liên hệ ngay với Luật Tân Hoàng Invest để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí nhé.

Banner footer