Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Phú Thọ Uy Tín – Tân Hoàng Invest

Phú Thọ có ưu thế về vị trí địa lý tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, việc hoàn tất thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ gây ra không ít khó khăn. Nhất là đối với những cá nhân, tổ chức mới tiếp xúc với thủ tục này lần đầu. Chính vì vậy, Luật Tân Hoàng xin hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty tại tỉnh Phú Thọ sau đây cho quý khách hiểu rõ.

I. Điều kiện để thành lập công ty tại Phú Thọ

Để thành lập công ty tại Phú Thọ, trước hết bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau:
Thành lập công ty tại Phú Thọ cần đáp ứng 5 điều kiện cơ bản
Thành lập công ty tại Phú Thọ cần đáp ứng 5 điều kiện cơ bản

1. Điều kiện về chủ thể

Các điều kiện về chủ thể thành lập công ty ở Phú Thọ được quy định như sau:  Với công dân là người Việt Nam hay người nước ngoài đang định cư ở Việt Nam làm chủ doanh nghiệp:
 • Các doanh nghiệp.
 • Các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có nhu cầu thành lập công ty cũng có quyền thực hiện quy trình thành lập công ty tại Phú Thọ.
Với thương nhân nước ngoài có quốc tịch ở các nước thuộc thành viên của tổ chức thương mại thế giới (WTO):
 • Thành lập công ty liên doanh với cá nhân hoặc tổ chức tại Việt Nam.
 • Công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

2. Điều kiện về tên công ty

Đặt tên cho công ty được quy định như sau:
 • Tên công ty phải tuân thủ loại hình doanh nghiệp bao gồm: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), Công ty hợp doanh và doanh nghiệp tư nhân.
 • Tên riêng của công ty phải sử dụng các chữ cái trong bảng tiếng Việt, các chữ F, D, Z, W cùng các chữ số và ký hiệu.
 • Tên của công ty bắt buộc gắn tại trụ sở chính chi nhánh văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. Ngoài ra, tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ, tài liệu và ấn phẩm mà công ty phát hành. Nếu doanh nghiệp không gắn tên theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định ở Điều 34 Nghị định 50/2016 hoặc bị đóng MST.
Thành lập công ty cần tuân thủ quy định về cách đặt tên
Thành lập công ty cần tuân thủ quy định về cách đặt tên
Chú ý khi đặt tên công ty không được vi phạm các điều cấm như sau:
 • Không được đặt trùng tên hoặc có gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã đăng ký trước đó.
 • Tuyệt đối không sử dụng các từ ngữ, ký hiệu có dấu hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
 • Không dùng các từ trong cơ quan đoàn thể của nhà nước làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty. Nếu đã được các cơ quan đơn vị tổ chức chấp thuận thì có thể được xem xét sử dụng.

3. Điều kiện trụ sở chính của công ty

Điều 42 Luật doanh nghiệp năm 2020 và điều 6 Luật nhà ở năm 2014 quy định trụ sở chính của doanh nghiệp phải đáp ứng tất cả các điều kiện như sau:
 • Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm mà doanh nghiệp đó sử dụng làm địa chỉ liên hệ trên vùng lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, địa chỉ còn bao gồm: số điện thoại, số fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).
 • Không sử dụng các căn hộ chung cư, khu tập thể làm trụ sở chính của công ty. Trừ trường hợp chung cư hay khu tập thể đó xây dựng với mục đích cung cấp văn phòng cho thuê kinh doanh thương mại

4. Điều kiện về loại hình kinh doanh của công ty

 • Công ty có quyền đăng ký hoạt động kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm và đã hoàn đất các thủ tục đăng ký ngành nghề kinh doanh với cơ quan quản lý. Đồng thời không được tham gia vào các hoạt động kinh doanh bị cấm đầu tư. Ngoài ra cũng không được hoạt động trong các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nếu chưa đáp ứng đủ các yêu cầu kinh doanh theo quy định của luật doanh nghiệp, luật đầu tư. Hoặc đảm bảo đáp ứng các điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

5. Điều kiện về vốn điều lệ

 • Vốn điều lệ của một công ty là tổng số vốn do các thành viên và cổ đông đóng góp, cam kết góp vốn và được ghi rõ trong điều lệ của công ty. Không giống với vốn pháp định là số vốn tối thiểu mà pháp luật yêu cầu để thành lập một công ty và có thể thay đổi tùy theo từng ngành, lĩnh vực hoạt động.
Tỉnh Phú Thọ chưa có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ
Tỉnh Phú Thọ chưa có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ
 • Đối với những ngành nghề không có yêu cầu cụ thể về vốn điều lệ thì doanh nghiệp có quyền tự đưa ra quyết định mức vốn và ghi rõ trong điều lệ thành lập công ty.  Tuy nhiên, trong Luật doanh nghiệp năm 2020 đã quy định về thời hạn góp vốn. Yêu cầu tất cả doanh nghiệp phải góp đủ vốn đã đăng ký trong vòng 90 ngày tính từ ngày thành lập. Doanh nghiệp nào không tuân thủ quy định này thì vốn điều lệ mặc định giảm xuống đến mức đã đóng góp. Các cổ đông, thành viên không thực hiện việc góp vốn sẽ bị mất tư cách thành viên. Hoặc cổ đông của công ty, doanh nghiệp phải điều chỉnh vốn và các loại hình tương ứng.

II. Hướng dẫn làm thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ chi tiết

Quy trình thành lập công ty tại Phú Thọ bao gồm các bước như sau:
 • Bước 1: Chuẩn bị thông tin và các giấy tờ thành lập công ty tại Phú Thọ theo quy định.
 • Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo loại hình doanh nghiệp đã lựa chọn.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở KH&ĐT tỉnh Phú Thọ. Bạn cũng có thể thực hiện đăng ký kinh doanh qua trang thông tin điện tử.
Quy trình hoàn tập thủ tục đăng ký thành lập công ty
Quy trình hoàn tập thủ tục đăng ký thành lập công ty
 • Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thời gian công ty nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong vòng 3 ngày không tính từ ngày nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cần phải điều chỉnh bổ sung theo yêu cầu của phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT tỉnh Phú Thọ.
 • Bước 5: Hoàn tất thủ tục khắc con dấu tròn công ty
 • Bước 6: Tiến hành mở tài khoản ngân hàng và báo cáo số tài khoản cho cơ quan thuế.
 • Bước 7: Đăng ký chữ ký và nộp thuế điện tử.
 • Bước 8: Kê khai và nộp thuế môn bài.
 • Bước 9: Treo biển ở trụ sở chính thành lập công ty tại thành phố Phú Thọ.

Tại sao bạn nên lựa chọn thành lập công ty tại Phú Thọ bởi Tân Hoàng Invest?

Thành lập công ty tại Phú Thọ đòi hỏi nhiều giai đoạn và bạn cần phải hiểu rõ các quy định. Vậy nên để đơn giản hóa quá trình thành lập công ty, bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Phú Thọ bởi Luật Tân Hoàng Invest. Với nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có hiểu biết sâu rộng khả năng xử lý các hồ sơ phức tạp, nhanh chóng giúp bạn thực hiện ước mơ thành lập công ty tại tỉnh Phú Thọ hiệu quả:
Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Tân Hoàng Invest uy tín, chuyên nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Tân Hoàng Invest uy tín, chuyên nghiệp
 • Chúng tôi sẽ tư vấn tất cả điều kiện pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp cho quý khách hàng. Đồng thời thực hiện đầy đủ các công việc theo sự ủy quyền của khách hàng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc đăng ký thành lập công ty.
 • Chi phí dịch vụ tốt nhất trên thị trường, không phát sinh chi phí. Chúng tôi có các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.
 • Luật Tân Hoàng Invest sẽ hỗ trợ triển khai hoàn thành các thủ tục thành lập công ty trong thời gian nhanh nhất.
Trên đây là những nội dung chi tiết về thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ. Công ty Luật Tân Hoàng Invest chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ quý khách hàng đang có dự kiến thành lập doanh nghiệp công ty tại Phú Thọ.
Banner footer