Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Bắc Ninh Nhanh Chóng, Giá Rẻ

Thành lập công ty tại Bắc Ninh là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà mọi người cần tìm hiểu cẩn thận. Chính vì đó nếu chưa biết đâu là những thủ tục cần thiết cũng như các loại giấy tờ cần chuẩn bị thì hãy theo dõi bài viết hôm nay. Luật Tân Hoàng Invest sẽ cùng mọi người giải đáp tất tần tật những thắc mắc để chuẩn bị được tốt nhất nhé.

Nội dung chính

Thủ tục cần thiết để thành lập công ty tại bắc ninh

Hiện nay để có thể thành lập công ty tại Bắc Ninh, mọi người cần trải qua từng bước cụ thể theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh

Trước khi bắt tay vào thực hiện những công việc soạn thảo chuẩn bị hồ sơ để thành lập một công ty mới thì những người làm chủ, người cùng nhau góp vốn làm ăn sẽ cùng nhau bàn bạc để quyết định những thông tin cuối cùng liên quan tới việc thành lập công ty mới.

Quyết định loại hình doanh nghiệp sẽ tổ chức

 • Loại hình doanh nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bất cứ một người làm chủ nào cũng cần xem xét cẩn thận và nắm vững thông tin trước khi đưa ra quyết định.
 • Bởi một loại hình lại có những điều kiện thành lập và các điều lệ pháp lý liên quan khác nhau. Chính vì lý do đó mà những chủ doanh nghiệp tương lai cần phải hiểu đúng, hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình cụ thể. Để từ đó chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển mong muốn.
 • Và để mọi người dễ dàng hơn trong quá trình đưa ra quyết định thì có thể tham khảo dựa trên các yếu tố như: thuế nhà nước, trách nhiệm pháp lý trong quá trình bắt đầu và trong hoạt động, khả năng chuyển nhượng của công ty, các điều lệ bổ sung, thay thế và quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư khác tham gia.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh sẽ hoạt động của công ty

 • Sau khi đã cân nhắc và lựa chọn ra loại hình phát triển phù hợp của doanh nghiệp thì ngành nghề sẽ là yếu tố tiếp theo mà các bạn cần tập trung. Lĩnh vực hoạt động không chỉ dựa trên định hướng cũng như dự định của cá nhân sở hữu mà còn bắt buộc phải thuộc vào danh mục lĩnh vực được Nhà nước cho phép.
 • Vậy nên dựa trên nguồn vốn có thể điều động cũng như các quy định pháp luật cụ thể rồi tiếp đó mới ưu tiên tới định hướng mong muốn để mọi người chọn ra ngành nghề kinh doanh. Để đơn giản hơn thì các nhà khởi nghiệp có thể liên hệ tới Luật Tân Hoàng Invest để hỗ trợ trong vấn đề thành lập công ty tại Bắc Ninh.

Đặt tên cho công ty tương lai

 • Tên công ty không chỉ là cách để mọi người, khách hàng gọi tên mà đây còn là yếu tố liên quan trực tiếp đến việc nhận diện thương hiệu sau này. Chính vì điều đó mà tên doanh nghiệp cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như: nên đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và đặc biệt không nên trùng để tránh gây nhầm lẫn không mong muốn.
 • Chưa hết khi doanh nghiệp mới thành lập sẽ rất khó tạo được dấu ấn với khách hàng. Và để biết tên đứa con tinh thần của mình có bị trùng hay không thì các bạn có thể truy cập “Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp” để tra cứu.
Những điều cần biết về thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh
Những điều cần biết về thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh

Quyết định địa chỉ trụ sở đặt công ty

 • Yếu tố tiếp theo để thành lập công ty tại Bắc Ninh đó chính là xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Bởi trụ sở chính sẽ là địa điểm liên lạc của và được xác định cụ thể gồm: số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố, đường đối với trụ sở đặt tại thành phố. Còn trong trường hợp trụ sở đặt tại tỉnh thì cần chi tiết  từ thôn, xóm, ấp, xã lên tới phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương. Bên cạnh đó chủ công ty cần cung cấp cả số điện thoại và số fax, thư điện tử (nếu có).
 • Tuy nhiên một lưu ý nho nhỏ cho các bạn là căn hộ chung cư dùng để ở, khu tập thể cũ chung hành lang chung lối đi sẽ không đặt được trụ sở công ty.

Xác định các thành viên và những cổ đông tham gia góp vốn

Những thành viên tham gia đầu tư và các cổ đông góp vốn là những người sẽ trực tiếp sở hữu công ty kể từ khi mới thành lập cũng như sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển doanh nghiệp sau này. Vậy nên để tránh những ảnh hưởng về sau thì các bạn nên xác định rõ dự vào việc trả lời những câu hỏi sau:
 • Công ty được thành lập có bao nhiêu thành viên, bao nhiêu cổ đông đầu tư góp vốn?
 • Số vốn góp của mỗi thành viên và của cổ đông là bao nhiêu, chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong tổng vốn điều lệ?
Sau khi đã giải đáp những thắc mắc này, các bạn sẽ dễ dàng chọn ra ai là người có quyền hạn và trách nhiệm cao nhất. Cứ như vậy tiến hành để bầu ra đội ngũ hội đồng quản trị tiếp quản doanh nghiệp.

Hiểu về mức vốn điều lệ khi thành lập công ty

 • Vốn điều lệ được hiểu là số vốn do các thành viên, các cổ đông tham gia góp vào hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp phép hoạt động. Những cam kết này sẽ được ghi vào điều lệ công ty rõ ràng.
 • Bên cạnh đó, vốn điều lệ còn được xác định dựa trên tổng số vốn góp vào của các thành viên trong công ty. Ngoài ra quy định về mức thuế môn bài hàng năm mà công ty phải đóng cũng sẽ được xác định dựa trên mức vốn điều lệ này.

Ai là người đại diện pháp luật

 • Sau khi đã xác định được hết những thông tin cần thiết để thành lập công ty tại Bắc Ninh thì việc tiếp theo mà các bạn cần làm đó là xác định xem đâu sẽ là người đại diện pháp lý cho doanh nghiệp của mình.
 • Theo đó, người đại diện theo pháp luật bắt buộc là người do pháp luật hoặc do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định cụ thể. Hơn hết người này có thể đại diện cho công ty thực hiện các giao dịch như ký hợp đồng, ký các văn bản hồ sơ thuế…. nên cần có sự cân nhắc cẩn thận để chọn ra đâu là cá nhân đại diện.
Lựa chọn người đại diện pháp luật của công ty
Lựa chọn người đại diện pháp luật của công ty

Giai đoạn 2: Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những tài liệu cho việc thành lập công ty tại Bắc Ninh nói trên thì mọi người đã có thể chuyển qua giai đoạn nộp hồ sơ đăng ký.

Nộp giấy đề nghị đăng ký mở công ty

Giấy đề nghị đăng ký mở công ty là văn bản đề nghị đăng ký lập doanh nghiệp mới gửi đến Phòng DKKD – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Mẫu nội dung giấy đề nghị được quy định cụ thể trong Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về việc đăng ký doanh nghiệp.

Điều lệ công ty 

 • Điều lệ công ty là bản thỏa thuận giữa các chủ sở hữu công ty/giữa những người sáng lập với nhau và giữa những người sáng lập với những người góp vốn nhằm cam kết, ràng buộc các thành viên trong quy định chung, thống nhất về cách tạo lập, góp vốn, bộ máy tổ chức, quản lý, hoạt động…
 • Luật Tân Hoàng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp soạn điều lệ theo quy định mới nhất của Luật doanh nghiệp.

Hoàn tất danh sách chính thức thành viên và các cổ đông góp vốn

Đối loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì bạn cần chuẩn bị 1 bản danh sách những thành viên tham gia góp vốn hoặc danh sách cổ đông nếu thành lập công ty cổ phần. Trong bản danh sách cần phải liệt kê rõ thông tin của từng thành viên, của từng cổ đông  và tỷ lệ vốn góp của từng người trong công ty mà mọi người muốn xin cấp phép đăng ký.

Danh sách những người tham gia góp vốn công ty
Danh sách những người tham gia góp vốn công ty

Bản sao giấy tờ tùy thân người tham gia góp vốn

Sau khi đã có bản danh sách những cổ đông và các thành viên tham gia điều động vốn cho doanh nghiệp thì giấy tờ tùy thân bản sao của họ chính là những tài liệu tiếp theo cần chuẩn bị. Bản sao giấy tờ gồm có: căn cước công dân hoặc hộ chiếu đang còn thời hạn sử dụng.

Giấy tờ bổ sung khi tổ chức tham gia góp vốn

 • Nếu người tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp là một tổ chức trong nước thì lúc này mọi người cần nộp kèm bản sao Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay có thể là giấy tờ tương đương khác. Ngoài ra cần có giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp dạng bản sao và văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho những người được ủy quyền.
 • Trong trường hợp thành viên góp vốn là một tổ chức nước ngoài thì mọi người cần chuẩn bị thêm các giấy tờ tương tự đã được hợp pháp hóa lãnh sự.

Giai đoạn 3: Nộp hồ sơ đăng ký và đăng bố cáo

Xác định nơi tiếp nhận hồ sơ

Đầu tiên, mọi người cần tìm hiểu xem đâu sẽ là cơ quan tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty tại Bắc Ninh của bạn. Thông thường sẽ là Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tỉnh Bắc Ninh trực thuộc địa phương xử lý công việc.

Nộp hồ sơ đăng ký và thanh toán nộp tiền đăng bố cáo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi đến cơ quan thẩm quyền thành công thì các bạn sẽ cần nộp đầy đủ các kinh phí liên quan theo yêu cầu. Cuối cùng khi đã hoàn tất thì bố cáo sẽ được công bố rộng rãi tới mọi người.

Nộp hồ sơ và đăng bố cáo mở công ty mới
Nộp hồ sơ và đăng bố cáo mở công ty mới

Giai đoạn 4: Tiến hành làm con dấu pháp nhân

Thiết kế mẫu con dấu công ty

Bạn cần có bản thiết kế mẫu dấu trước khi tiến hành việc khắc dấu. Bạn có thể tự mình thiết kế hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị khắc dấu giúp bạn thiết kế.

Khắc dấu của công ty

Khi đi khắc dấu, bạn cần phải đem theo một bản sao về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cùng với bản thiết kế mẫu dấu (nếu có) đến cơ sở khắc dấu để làm con dấu pháp nhân cho công ty của mình.

Nhận con dấu pháp nhân sau khắc

Khi đến nhận con dấu, cần phải đem Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc). Trong trường hợp người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người khác để đến nhận con dấu.

Khắc dấu riêng của công ty mới được thành lập
Khắc dấu riêng của công ty mới được thành lập

Giai đoạn 5: Thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty tại Bắc Ninh

 • Một doanh nghiệp thực hiện việc kinh doanh ngành nghề không có điều kiện thì sau khi có được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu. Lúc này có thể bắt đầu các hoạt động kinh doanh theo quy định ở Điều 8 Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Theo quy định pháp luật, sau khi có được giấy phép Đăng ký kinh doanh thì Doanh nghiệp cần phải:

Treo bảng hiệu của công ty tại địa chỉ trụ sở đăng ký

Kể từ thời điểm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có hiệu lực, doanh nghiệp cần phải treo bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở công ty lên. Bảng hiệu được chọn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:
 • Phải có đầy đủ các thông tin về: Tên công ty, Mã Số Thuế, Địa Chỉ.
 • Về kích thước: Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa được làm là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang của mặt tiền nhà; Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa được làm là 01 mét (m), chiều cao tối đa được làm là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt bảng hiệu.
 • Vị trí: Đặt tại nơi có thể nhìn thấy rõ từ bên ngoài.
Bảng hiệu công ty cần phải đặt xuyên suốt tại trụ sở kể từ thời điểm công ty được thành lập đến khi công ty chuyển địa chỉ trụ sở sang nơi khác hoặc giải thể.
Treo bảng hiệu của doanh nghiệp tại trụ sở đã đăng ký
Treo bảng hiệu của doanh nghiệp tại trụ sở đã đăng ký

Tiến hành đăng ký chữ ký số

Chữ ký số là một phần mềm giúp doanh nghiệp ký các loại văn bản, tài liệu điện tử giống như việc ký và đóng dấu các loại văn bản thông thường. Đa phần, các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng chữ ký số. Chữ ký số sẽ được dùng trong các trường hợp như:
 • Ký hóa đơn điện tử
 • Ký nộp các tờ khai thuế điện tử
 • Ký các hợp đồng điện tử
…………………..

Mở tài khoản ngân hàng đứng tên riêng công ty

Mỗi một doanh nghiệp cần phải có ít nhất một tài khoản ngân hàng (đứng tên doanh nghiệp), tài khoản này dùng trong các trường hợp như: nộp thuế điện tử, nhận các thanh toán từ phía khách hàng, thanh toán lương… Để mở tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị:
 • Bản sao đã được chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Bản sao đã được chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật
 • Quyết định về việc bổ nhiệm kế toán và bản sao đã được chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân của kế toán (trường hợp công ty của bạn đã có kế toán)
Mỗi ngân hàng sẽ có thủ tục mở tài khoản khác nhau do đó để nhanh chóng và thuận lợi nhất thì doanh nghiệp nên liên hệ trước với ngân hàng dự định mở tài khoản để có thể chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng đó.

Đăng ký kê khai thuế qua mạng

 • Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng nhập hệ thống thuế điện tử (Etax) với tài khoản được cấp bởi cơ quan thuế để đăng ký các tờ khai cần thiết.
 • Link truy cập hệ thống thuế điện tử Etax: https://thuedientu.gdt.gov.vn

Nộp tờ khai thuế và nộp thuế môn bài

Đối với việc nộp tờ khai thuế môn bài và nộp lệ phí môn bài  thì sẽ tiến hành theo đúng mẫu số 01/MBAI của Nghị định 139/2016/NĐ-CP sửa đổi bổ sung bởi nghị định số  22/2020/NĐ-CP. Lệ phí môn bài có mức đóng được quy định cụ thể như sau:

Vốn điều lệ Mức đóng
Từ 10 tỷ trở lên 3.000.000 VNĐ / năm
Dưới 10 tỷ 2.000.000 VNĐ / năm
Văn phòng đại diện, chi nhánh kinh doanh, địa điểm kinh doanh 1.000.000 VNĐ / năm

Tiến hành đăng ký phương pháp tính thuế GTGT

 • Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế quản lý trong thời hạn đã được quy định.
 • Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số, “Từ ngày 01 tháng 7 năm 2013 tất cả các doanh nghiệp trong cả nước phải kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, nội dung này được quy định trong Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế”.
Đăng ký hình thức tính thuế công ty
Đăng ký hình thức tính thuế công ty

Đăng ký và thông báo về việc dùng hóa đơn điện tử

Từ ngày 01/07/2022 các doanh nghiệp mới thành lập có thể tiến hành đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ hoặc trực tiếp và bắt buộc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tại cơ quan thuế quản lý.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện khi kinh doanh đối với những ngành kinh doanh có điều kiện

Cuối cùng doanh nghiệp cần thực hiện một vài thủ tục khác đối với các loại ngành nghề kinh doanh có điều kiện để có thể đáp ứng đầy đủ mặt pháp lý, ví dụ như xin cấp giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với ngành sản xuất hàng thực phẩm), quyết định cho phép thành lập trường học (đối với ngành giáo dục)…

Dịch vụ thành lập công ty tại bắc ninh trọn gói của Luật Tân Hoàng Invest

Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty tại Bắc Ninh nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể liên hệ ngay tới Luật Tân Hoàng Invest để nhận được sự giúp đỡ. Chúng tôi hỗ trợ trọn gói chỉ từ 650,000 VND là đã có thể nhận về đầy đủ các hồ sơ cần thiết cho việc thành lập một doanh nghiệp mới. Kết quả nhận về sẽ gồm có:
 • Giấy chứng nhận việc đã hoàn tất đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận về mã số thuế
 • Giấy chứng nhận về mã số xuất nhập khẩu
 • Dấu tròn riêng của công ty
 • Giấy chứng nhận về cơ quan thuế quản lý được kế hoạch đầu tư cấp
 • Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty chi tiết
 • Hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục kê khai và nộp thuế khi thành lập.
 • Tư vấn đặt in hóa đơn như: hóa đơn VAT, in hóa đơn thường, hóa đơn điện tử
 • Tư vấn miễn phí bảo hộ thương hiệu và đăng ký nhãn hiệu độc quyền
 • Tặng khách hàng 1 Website cơ bản và được thiết kế logo miễn phí
 • Tư vấn chữ ký số  và kê khai thuế qua mạng không mất phí
 • Tư vấn thuế, tư vấn kế toán miễn phí sau thành lập công ty tại Bắc Ninh
 • Mở tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí cho công ty tại các ngân hàng: MB, ACB, Vietcombanks, …
 • Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp sau 3 năm thành lập và hoạt động
Luật Tân Hoàng Invest- Thành lập công ty tại Bắc Ninh trọn gói
Luật Tân Hoàng Invest- Thành lập công ty tại Bắc Ninh trọn gói

Cam kết khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại bắc ninh của Luật Tân Hoàng Invest

Là một trong những cái tên, đối tác tin cậy của rất nhiều khách hàng khi thành lập công ty tại Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Luật Tân Hoàng Invest cam kết đem đến những dịch vụ trọn gói chất lượng, đảm bảo với mức giá hợp lý. Ngoài ra, tùy vào lựa chọn của khách hàng, mà các bạn còn được hỗ trợ làm hồ sơ trong thời gian nhanh nhất. Với cụ thể thông tin như sau:
TÊN GÓI DỊCH VỤ   THỜI GIAN LÀM VIỆC GIÁ DỊCH VỤ CỤ THỂ
GÓI 1 10 ngày làm việc 650.000 
GÓI 2 08 ngày làm việc 950.000
GÓI 3 5 – 7 ngày làm việc 1.500.000 
GÓI 4 3 – 4 ngày làm việc 2.500.000 
GÓI 5 1 – 3 ngày làm việc Chỉ từ 3.000.000 
Vậy là Luật Tân Hoàng Invest đã cùng các bạn tìm hiểu xong về thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh. Nếu có bất cứ khó khăn hay cần sự hỗ trợ nào thì hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé. VĂN PHÒNG BẮC NINH  Tầng 5, Số 76 Lý Thái Tổ, P. Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh  0865.770.588 – 0865.857.798 – 0963.882.941  luatsu.htm@gmail.com  Giờ làm việc: Thứ 2 – Hết sáng thứ 7 | 8AM-5h30PM
Banner footer