Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An giá rẻ, chất lượng

Nghệ An là tỉnh thành có nhiều tiềm năng để phát triển hoạt động sản xuất và kinh doanh, mở doanh nghiệp. Vậy thành lập công ty tại Nghệ An như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Luật Tân Hoàng Invest sẽ giải đáp chi tiết về dịch vụ thành lập công ty cũng như những thủ tục cá nhân/tổ chức cần chuẩn bị, cùng đón đọc ngay nhé.

1. Thành lập công ty tại Nghệ An cần đáp ứng những điều kiện gì?

Về cơ bản thành lập công ty tại Nghệ An là việc doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh và hồ sơ pháp lý để tiến hành đăng ký với các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Điều kiện nay bao gồm những nội dung chính dưới đây:

 • Doanh nghiệp cần xác định được loại hình công ty: Tổ chức, doanh nghiệp cần xác định được loại hình công ty dựa trên các tiêu chí liên quan như trách nhiệm thuế, trách nhiệm pháp lý, quy mô doanh nghiệp, số cổ đông, người đứng đầu,… Hiện nay có 5 loại hình doanh nghiệp chính bao gồm công ty TNHH một thành viên, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.
 • Xác định và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp: Khi thành lập công ty tại Nghệ An hay bất cứ khu vực nào, tổ chức cũng cần xác định đúng ngành nghề kinh doanh của mình. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định hướng đi và sự phát triển của công ty. Lưu ý ngành nghề doanh nghiệp lựa chọn phải được pháp luật cho phép và đáp ứng đủ điều kiện về ngành nghề.
 • Xác định vốn điều lệ: Trên thực tế không có bất cứ quy định nào về mức vốn điều lệ, số vốn này sẽ do cá nhân/tổ chức tự đăng ký và phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn đã kê khai khi đăng ký. Cổ đông và chủ sở hữu phải góp đủ số vốn điều lệ trong vòng tối đa là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Đặt tên công ty và chuẩn bị trụ sở chính: Tổ chức/cá nhân bắt buộc phải đặt tên công ty và đáp ứng đúng quy định của pháp luật về đặt tên của doanh nghiệp. Biển tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, văn phòng đại diện hoặc chi nhánh của doanh nghiệp. Đối với trụ sở chính của công ty cần phải rõ địa điểm, số nhà, tên phố, phường, tỉnh thành, số fax và số điện thoại liên hệ.
 • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp: Đối với người đại diện pháp luật của công ty, doanh nghiệp phải đáp ứng từ đủ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân/CCCD/Hộ chiếu, không thuộc đối tượng cấm thành lập công ty và phải có năng lực hành vi dân sự.
Điều kiện để thành lập công ty tại Nghệ An
Điều kiện để thành lập công ty tại Nghệ An

2. Những thủ tục pháp lý cần chuẩn bị sau khi thành lập công ty tại Nghệ An

Sau khi thành lập công ty tại Nghệ An, tổ chức/cá nhân cần chuẩn bị những thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó bao gồm những thủ tục chính dưới đây:

 • Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Khắc con dấu công ty.
 •  Hoàn thiện thủ tục khai thuế ban đầu đối với công ty mới bao gồm thuế GTGT, thuế môn bài (miễn phí báo cáo thuế quý đầu tiên).
 • Phát hành hóa đơn điện tử và thông báo tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền, cơ quan đối tác, khách hàng về việc phát hành hóa đơn điện tử.
 • Đăng ký chữ ký số và dấu chức danh theo đúng quy định chung của pháp luật.
 • Tiến hành mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp và thông báo số tài khoản ngân hàng đã mở.
 • Thông báo địa chỉ trụ sở chính, văn phòng đại diện và chi nhánh công ty (nếu có).
Thủ tục pháp lý khi thành lập công ty
Thủ tục pháp lý khi thành lập công ty

3. Những lưu ý cần nắm rõ khi thành lập công ty tại Nghệ An

Để công ty thành lập nhanh chóng và không vi phạm các điều khoản của pháp luật, tổ chức/cá nhân cần lưu ý một vài vấn đề chính dưới đây:

 • Sau khi thành lập công ty, tổ chức cần công bố nội dung đăng ký trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được giấy phép.
 • Kể từ ngày nhận được giấy phép hoạt động và giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải thông báo thời gian hoạt động của mình với cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Hiện doanh nghiệp đã được tự quản lý và sử dụng con dấu nên không cần làm thủ tục đăng ký mẫu dấu và khắc dấu tại Công an tỉnh/thành phố nữa, vậy nên chỉ cần khắc dấu qua cơ sở khắc dấu uy tín là có thể sử dụng được luôn.
 • Đóng đầy đủ các loại thuế theo quy định của pháp luật, trừ những chi phí thuế được miễn giảm.
 • Tiến hành góp vốn đầy đủ trong vòng 90 ngày kể từ thời điểm nhận được giấy phép kinh doanh.

Bất cứ hoạt động nào không tuân thủ theo quy định của pháp luật về việc thành lập công ty đều sẽ bị xử phạt với mức phạt tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

4. Thành lập công ty tại Nghệ An mất bao nhiêu chi phí?

Mức chi phí thành lập công ty tại Nghệ An bao gồm những khoản tiền chính như sau: Lệ phí đăng ký doanh nghiệp

 • Phí công bố nội dung đăng ký kinh doanh/doanh nghiệp
 • Chi phí khắc dấu mộc công ty
 • Chi phí làm tên và đặt biển hiệu
 • Chi phí mua chữ ký số và phát hành hóa đơn điện tử
 • Các khoản phí kê khai và nộp thuế
 • Khoản phí mở tài khoản và nộp thông báo tài khoản

Mức chi phí trung bình khi thành lập công ty sẽ dao động từ 3.000.000 đồng trở lên. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các gói dịch vụ của đơn vị cung cấp hoạt động thành lập công ty tại Nghệ An. Mức giá của các dịch vụ này khá đa dạng và giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian trong quá trình hoàn thiện thủ tục.

Những khoản chi phí khi thành lập công ty
Những khoản chi phí khi thành lập công ty

Một số câu hỏi phổ biến khi thành lập công ty tại Nghệ An

Khi thành lập công ty tại Nghệ An, nhiều cá nhân/tổ chức sẽ có những thắc mắc cần giải đáp. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi và câu trả lời chi tiết có thể giúp ích cho bạn đọc.

Quy trình thành lập công ty tại Nghệ An diễn ra như thế nào?

Quy trình thành lập công ty tại Nghệ An bao gồm 4 bước chính bắt đầu từ:

 • Bước 1:  Doanh nghiệp tiến hành lựa chọn loại hình công ty, tên công ty, xác định số vốn điều lệ,…
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục và hồ sơ theo quy định của pháp luật về việc thành lập công ty.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ tới phòng Đăng ký kinh doanh tại tỉnh Nghệ An hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền khác.
 • Bước 4: Chờ thời gian xét duyệt và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thời gian xét duyệt đăng ký kinh doanh bao lâu?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, thời gian xét duyệt đăng ký kinh doanh sẽ có sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên thời gian trung bình sẽ dao động từ 3 – 5 ngày không tính những ngày cuối tuần và các ngày lễ, tết. Sau khoảng thời gian này nếu tổ chức, doanh nghiệp chưa nhận được thông báo có thể liên hệ với cơ quan chức năng để được giải quyết.

Thời gian đăng ký và xét duyệt thành lập công ty tại Nghệ An
Thời gian đăng ký và xét duyệt thành lập công ty tại Nghệ An

Mức phạt khi không tuân thủ quy định pháp luật về thành lập công ty

Tất cả các trường hợp không tuân thủ theo quy định của pháp luật về thành lập công ty đều bị xử phạt. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề nên mức phạt sẽ thay đổi, trung bình sẽ từ 1.000.000 – 20.000.000 đồng. Đặc biệt đối với những công ty vi phạm nghiêm trọng có thể bị tước giấy phép kinh doanh.

5. Tân Hoàng Invest – Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Nếu bạn muốn thành lập công ty tại Nghệ An nhanh chóng, uy tín và đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất thì hãy sử dụng ngay dịch vụ của Tân Hoàng Invest. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty với những ưu điểm vượt trội:

 • Cam kết sự uy tín và trách nhiệm luôn được đặt lên hàng đầu để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 • Tân Hoàng Invest có các mối quan hệ bền vững, sẵn sàng chia sẻ thông tin hữu ích tới khách hàng. Ngoài ra còn giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và hạn chế rủi ro trong quá trình đăng ký.
 • Tốc độ làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp, thông tin minh bạch rõ ràng tới khách hàng. Đặc biệt không kèm theo các chi phí phát sinh trong quá trình thành lập doanh nghiệp.
 • Đa dạng các gói dịch vụ từ cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp và hoàn thiện, phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.
 • Đảm bảo mức chi phí tốt nhất trên thị trường, được nhận đầy đủ các giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, dấu tròn pháp nhân công ty, miễn phí lập tờ khai thuế môn bài và những thủ tục, hồ sơ khác,…
Tân Hoàng Invest cung cấp dịch vụ thành lập công ty chất lượng cao
Tân Hoàng Invest cung cấp dịch vụ thành lập công ty chất lượng cao

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất giới thiệu về dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An. Mong rằng những kiến thức này sẽ mang lại hữu ích cho bạn đọc để áp dụng trong thực tế. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy nhanh chóng liên hệ với Luật Tân Hoàng Invest để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí nhé.

Banner footer