[Cập nhật] Thành lập công ty tại Ninh Bình cần chuẩn bị những gì?

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở phía Nam của đồng bằng sông Hồng. Đây được xem là cầu nối giữa miền Bắc với miền Trung thông qua dãy Tam Điệp thơ mộng và hùng vĩ. Đồng thời cũng là nơi tiếp nối giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ với vùng núi rừng Tây Bắc. Chính từ vị trí cực kỳ thuận lợi như vậy đã giúp Ninh Bình trở thành vùng đất được nhiều người tìm đến để “lập nghiệp”. Vậy để thành lập công ty tại Ninh Bình bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Luật Tân Hoàng Invest tìm hiểu nhé.

Thành lập công ty tại Ninh Bình cần tìm hiểu những gì?

Để việc thành lập công ty tại Ninh Bình được diễn ra một cách thuận lợi, trước hết, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan đến vấn đề này. Cụ thể:

Khi thành lập công ty cần tìm hiểu những gì?
Khi thành lập công ty cần tìm hiểu những gì?

Loại hình doanh nghiệp

Đầu tiên, chủ doanh nghiệp cần phải lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với điều kiện thực tế và nhu cầu của mình. Sẽ có 5 loại hình doanh nghiệp cơ bản đó là:
 • Công ty TNHH một thành viên: Là loại hình doanh nghiệp do 01 cá nhân hoặc 01 tổ chức làm chủ sở hữu, chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Đối với doanh nghiệp này sẽ có từ 02 – 50 cá nhân/tổ chức cùng góp vốn để thành lập công ty. Những người cùng góp vốn sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn mà người đó đã góp.
 • Công ty cổ phần: Loại hình doanh nghiệp này yêu cầu phải có tối thiểu từ 3 cổ đông trở lên và không giới hạn số lượng. Những người này cũng phải chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty tương ứng với số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp tư nhân: Chỉ có 01 cá nhân làm chủ đồng thời chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với doanh nghiệp.
 • Công ty hợp danh: Là công ty có ít nhất là 2 thành viên làm chủ sở hữu chung và được gọi là thành viên hợp danh. Họ sẽ cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Ngoài các thành viên hợp danh thì cũng có thể có thêm các thành viên cùng góp vốn khác.
 • Ngoài 5 loại hình cơ bản thường thấy ở trên, còn có một loại hình doanh nghiệp khá đặc biệt gọi là Doanh nghiệp xã hội. Mục tiêu hoạt động của nó nhằm giải quyết vấn đề xã hội, môi trường vì lợi ích cộng đồng, sử dụng ít nhất 51% tổng lợi nhuận sau thuế hằng năm của doanh nghiệp để tái đầu tư nhằm thực hiện mục tiêu đã đăng ký

Như vậy, tùy vào số lượng thành viên góp vốn, mục đích hoạt động vốn để thành lập công ty tại Ninh Bình cũng như nhu cầu của chủ doanh nghiệp mà có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp.

Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp giúp bạn đi xa hơn
Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp giúp bạn đi xa hơn

Đặt tên cho doanh nghiệp

Vấn đề tiếp theo mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm đó chính là xác định được tên của công ty mà mình muốn thành lập. Tên công ty sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu sau:
 • Được cấu tạo bằng 2 thành tố: Loại hình và Tên riêng
 • Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 • Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp đó.
 • Lưu ý là tên công ty không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng ký trước, không sử dụng sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
 • Khi lấy tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài thì phải là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt.

Địa chỉ trụ sở công ty

Thành lập công ty tại Ninh Bình cần phải có địa chỉ rõ ràng. Địa chỉ này được sử dụng để liên lạc, giao dịch với đối tác. Vì thế, cần được ghi chính xác và đầy đủ các thông tin bốn cấp địa giới hành chính. Kèm theo đó là số điện thoại, số fax và thư điện tử của riêng doanh nghiệp nếu có.

Địa chỉ trụ sở công ty tại Ninh Bình cần phải rõ ràng
Địa chỉ trụ sở công ty tại Ninh Bình cần phải rõ ràng

Ngành nghề doanh nghiệp

Ngành nghề được xem là yếu tố quan trọng nhất khi thành lập công ty. Bởi nó sẽ chi phối rất nhiều yếu tố khác. Chủ doanh nghiệp cần xác định được đầy đủ lĩnh vực ngành nghề dự kiến hoạt động để đăng ký đầy đủ. Sau này, nếu có nhu cầu điều chỉnh lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp vẫn có thể đăng ký thay đổi được.

Vốn điều lệ

Hoàn toàn không có quy định số vốn tối thiểu hay tối đa khi thành lập công ty tại Ninh Bình. Trừ trường hợp thành lập công ty làm những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định. Vốn điều lệ sẽ hoàn toàn do doanh nghiệp tự đăng ký dựa theo thực tế tài chính và nhu cầu của mình.

Cân nhắc số vốn điều lệ công ty tại Ninh Bình phù hợp
Cân nhắc số vốn điều lệ công ty tại Ninh Bình phù hợp

Người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chính là người chịu trách nhiệm chính đối với tất cả mọi hoạt động giao dịch của doanh nghiệp đó. Đây cũng chính là người đại diện doanh nghiệp trong việc ký kết giấy tờ, thủ tục, làm việc với các cơ quan nhà nước, cá nhân hoặc tổ chức khác.
Chức danh của người đại diện doanh nghiệp theo quy định sẽ là:
 • “Giám Đốc hoặc Tổng giám đốc
 • Chủ tịch Hội đồng thành viên/quản trị,
 • Các chức danh quản lý khác theo quy định của điều lệ công ty”
Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bắt buộc phải thường trú tại Việt nam. Nếu như vắng mặt, không ở Việt Nam quá 30 ngày thì bắt buộc phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác. Điều này sẽ phải được quy định tại Điều lệ doanh nghiệp.

Thành lập công ty tại Ninh Bình – Doanh nghiệp cần những giấy tờ gì ?

Các loại giấy gì để làm hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp được quy định rõ tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP đối với từng loại hình khác nhau. Trong đó, Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Ninh Bình bắt buộc phải có những loại giấy tờ sau:
 • “Điều lệ công ty;
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần);
 • Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
 • Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải đại diện pháp luật);
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ”.
Thành lập công ty tại Ninh Bình cần giấy tờ gì?
Thành lập công ty tại Ninh Bình cần giấy tờ gì?

Quy trình, trình tự thành lập công ty tại Ninh Bình

Các bước thành lập

Để thành lập công ty tại Ninh Bình, cần thực hiện theo những bước sau:
Bước 1: Bạn tiến hành tạo tài khoản đăng ký kinh doanh tại cổng thông tin quốc gia.
Bước 2: Tạo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Sau đó, điền đầy đủ các thông tin có liên quan đến doanh nghiệp theo yêu cầu của hệ thống.
Bước 3: Scan và tải các tài liệu đính kèm được yêu cầu lên trang thông tin điện tử quốc gia.
Bước 4: Ký xác nhận để hoàn thành việc đăng ký thành lập công ty và nộp hồ sơ lên Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế Hoạch Đầu Tư tỉnh Ninh Bình.
Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn hãy chờ kết quả. Nếu hồ sơ được chấp thuận, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ đăng ký của bạn không được chấp thuận thì sẽ nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi bổ sung bằng văn bản.

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Ninh Bình ra sao?
Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Ninh Bình ra sao?

Thời gian bao lâu nhận được kết quả?

Sau khi nộp hồ sơ khoảng từ 03 đến 05 ngày làm việc, chủ doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả.
Doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Kết quả bao gồm những gì?

Kết quả của việc thành lập công ty tại Ninh Bình sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:
 • “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Chứng nhận công ty bạn đã có tư cách pháp nhân)
 • Giấy chứng nhận mã số thuế
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số xuất nhập khẩu
 • Giấy chứng nhận về cơ quan thuế quản lý do sở kế hoạch đầu tư cấp
 • Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty”
Sau 3 ngày, doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả
Sau 3 ngày, doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả

Chi phí dịch vụ khi thành lập công ty tại Ninh Bình

Theo quy định về việc thành lập công ty nói chung, khi đăng ký, chủ doanh nghiệp sẽ chỉ mất 1.200.000đ. Trong đó sẽ bao gồm những chi phí sau: phí dịch vụ ủy quyền nộp hồ sơ lên Phòng Đăng ký kinh doanh, phí khắc dấu, phí bố cáo thông tin doanh nghiệp
Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty của các đơn vị khác thì sẽ có mức phí từ 1.500.000đ đến 7.500.000đ tùy gói.
Riêng đối với Luật Tân Hoàng Invest thì mức phí dịch vụ thành lập công ty sẽ là:
Sản phẩm dịch vụ
Giá dịch vụ
Thời gian thực hiện
Gói cơ bản
1.200.000đ
10 ngày làm việc
Gói nâng cao
1.400.000đ
08 ngày làm việc
Gói chuyên nghiệp
3.690.000đ
10-12 ngày làm việc
Gói hoàn thiện
4.450.000đ
10 – 15 ngày làm việc

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của luật Tân Hoàng Invest

Các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Ninh Bình nói riêng và trên khắp Việt Nam hiện nay tương đối nhiều. Điều này vừa mang đến nhiều cơ hội trong việc lựa chọn cho chủ doanh nghiệp nhưng cũng khiến cho bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng.
Để giúp chủ doanh nghiệp giảm bớt những khó khăn trong việc phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ, Luật Tân Hoàng Invest đã ra đời. Chúng tôi cam kết:
 • Cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp với tệp khách hàng phong phú.
 • Đội ngũ luật sư của Luật Tân Hoàng Invest tất cả đều được đào tạo bài bản và có bằng cấp của các trường Luật nổi tiếng trên toàn quốc.
 • Với bề dày hoạt động trong lĩnh vực đăng ký thành lập công ty nhiều năm, Luật Tân Hoàng Invest cam kết sẽ trở thành đối tác uy tín với doanh nghiệp của bạn.
 • Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe và đón nhận mọi phản hồi từ phía khách hàng để hoàn thiện dịch vụ cũng như phương thức chăm sóc khách hàng tốt nhất.
 • Chi phí thành lập công ty tại Ninh Bình được Luật Tân Hoàng Invest đưa ra trọn gói từ A – Z, cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện.
 • Thời gian thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp nhanh chóng. Hồ sơ, thủ tục đơn giản đảm bảo đúng theo quy chuẩn pháp luật.
 • Hỗ trợ khách hàng kê khai thuế ban đầu cũng như hỗ trợ doanh nghiệp trọn đời.
Luật Tân Hoàng giúp bạn đăng ký thành lập công ty nhanh chóng
Luật Tân Hoàng giúp bạn đăng ký thành lập công ty nhanh chóng
Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty tại Ninh Bình? Vậy đừng bỏ qua Luật Tân Hoàng Invest để có cho mình bộ hồ sơ hoàn hảo trong thời gian nhanh nhất nhé.
Banner footer