[CẬP NHẬT] Mẫu quyết định thành lập doanh nghiệp MỚI NHẤT

Trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp không thể thiếu biểu mẫu quyết định thành lập doanh nghiệp. Đây là văn bản quan trọng trong quá trình làm thủ tục, đảm bảo hồ sơ hợp lệ và đầy đủ nhất. Vậy mẫu quyết định thành lập doanh nghiệp là gì? Cần lưu ý gì khi điền văn bản quyết định? Hãy cùng Luật Tân Hoàng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Quyết định thành lập doanh nghiệp là gì?

Để đăng ký thành lập doanh nghiệp thì trong hồ sơ không thể thiếu Quyết định thành lập công ty. Quyết định thành lập công ty có thể hiểu là văn bản do chủ sở hữu, các thành viên hoặc cổ đông của doanh nghiệp soạn thảo. Văn bản này thể hiện sự đồng thuận của họ về việc thành lập công ty để cùng nhau góp vốn và tiến hành hoạt động kinh doanh.
Doanh nghiệp có thể tham khảo các mẫu Quyết định thành lập công ty do Nhà nước ban hành, tùy theo loại hình doanh nghiệp mà họ lựa chọn. Quyết định này thường bao gồm các thông tin cụ thể về doanh nghiệp như: thông tin các thành viên, cổ đông và số vốn góp của họ; tên công ty, trụ sở, người đại diện theo pháp luật; loại hình doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức và ngành nghề kinh doanh.

mau-quyet-dinh-thanh-lap-doanh-nghiep-la-gi

Cập nhật mẫu quyết định thành lập doanh nghiệp mới nhất

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu quyết định thành lập mới nhất, đúng quy chuẩn pháp luật, bạn có thể tham khảo:

Mẫu quyết định thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên

Căn cứ theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về chủ thể ban hành quyết định thành lập doanh nghiệp là chủ sở hữu (trường hợp tổ chức). Mẫu quyết định thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên sẽ như sau:

mau-quyet-dinh-thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien

Tải mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên: DOWNLOAD

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Chủ thể ban hành quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là Hội động thành viên (theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP). Mẫu quyết định như sau:

mau-quyet-dinh-thanh-lap-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien-tro-len

Tải mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên: DOWNLOAD

Mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần

Đại hội đồng cổ đông sẽ là chủ thể ban hành quyết định thành lập công ty, quy định dựa trên Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Mẫu quyết định như sau:

mau-quyet-dinh-thanh-lap-cong-ty-co-phan

Tải mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần: DOWNLOAD

Các nội dung cần lưu ý khi soạn thảo quyết định thành lập doanh

Khi soạn thảo Quyết định thành lập doanh nghiệp, các nội dung cần lưu ý bao gồm:

 • Tên công ty: Phải là tên chưa được đăng ký bởi bất kỳ công ty nào khác, giúp dễ nhận diện công ty.
 • Trụ sở chính: Phải có địa chỉ rõ ràng, chính xác của công ty, để các cơ quan, tổ chức có thể liên hệ.
 • Tuân thủ pháp luật: Quyết định thành lập phải tuân thủ Luật Doanh nghiệp và các quy định pháp luật khác.
 • Mục đích và ngành nghề: Phải xác định rõ mục đích và ngành nghề kinh doanh dựa trên sự thống nhất của các thành viên, và phù hợp với quy định pháp luật.
 • Vốn góp: Cần công khai, minh bạch các thông tin về vốn góp, số vốn tối thiểu theo quy định.
 • Thông tin thành viên: Phải xác định rõ danh sách các thành viên, cổ đông tham gia thành lập và góp vốn.
 • Chữ ký: Quyết định thành lập phải có đủ chữ ký của tất cả thành viên tham gia thành lập và chữ ký chứng thực của người đại diện theo pháp luật.

Việc tuân thủ đầy đủ các nội dung này sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động một cách hợp pháp và hiệu quả.

Cách điền nội dung mẫu quyết định thành lập công ty

Sau khi có mẫu quyết định thành lập, chủ doanh nghiệp cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào mẫu và ký xác nhận. Một số lưu ý quan trọng khi điền biểu mẫu như sau:

 • Dựa trên biên bản họp trước: Đối với doanh nghiệp có từ 2 chủ sở hữu trở lên hoặc chủ sở hữu là tổ chức, cần đính kèm biên bản họp.
 • Thông tin chi tiết và minh bạch: Cần điền rõ ràng về mức góp vốn và tỷ lệ góp vốn của từng thành viên, đảm bảo sự đồng thuận của hầu hết các thành viên.
 • Xác định người chịu trách nhiệm: Cần làm rõ ai là người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp phần vốn góp, cũng như các quyền trong công ty.
 • Chữ ký của tất cả thành viên: Quyết định thành lập phải có đầy đủ chữ ký của tất cả thành viên sáng lập.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty – Luật Tân Hoàng

Luật Tân Hoàng là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp . Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, Luật Tân Hoàng luôn đảm bảo tính chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí, giảm thiểu rủi ro, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định và phát triển.

Ngoài tư vấn các vấn đề pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp, Luật Tân Hoàng còn trực tiếp soạn thảo hồ sơ, làm việc với các cơ quan ban ngành cho đến khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về các thông tin quan trọng như đặt tên công ty, địa chỉ trụ sở, người đại diện pháp luật, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Sau khi doanh nghiệp được thành lập, Luật Tân Hoàng còn tiếp tục đồng hành, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh, đảm bảo quyền lợi và hoạt động đúng quy định, giúp doanh nghiệp tập trung kinh doanh và phát triển.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các kênh sau:

 • Địa chỉ: Tầng 2 nhà N4D Số 50 Đường Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
 • Hotline: 0865.770.588 – 0865.857.798 – 0963.882.941
 • Email: luatsu.htm@gmail.com

Giải đáp một số thông tin liên quan

Chủ thể ban hành quyết định thành lập doanh nghiệp là ai?

Theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, Nhà nước đã ban hành các mẫu Quyết định thành lập công ty tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp. Các chủ thể ban hành quyết định thành lập doanh nghiệp cũng khác nhau:

 • Đối với công ty TNHH một thành viên, chủ sở hữu sẽ ban hành quyết định.
 • Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, Hội đồng thành viên sẽ ban hành quyết định.
 • Đối với công ty cổ phần, Đại hội đồng cổ đông sẽ ban hành quyết định.
 • Đối với công ty hợp danh, Hội đồng thành viên sẽ ban hành quyết định.

Quyết định thành lập công ty nộp ở đâu?

Sau khi có Quyết định thành lập công ty, bạn có thể lựa chọn một trong ba cách sau để nộp hồ sơ doanh nghiệp:

 • Nộp trực tiếp tại Bộ phận Văn phòng một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh (thành phố) nơi công ty đăng ký đặt trụ sở chính.
 • Sử dụng dịch vụ thành lập công ty, trong trường hợp này đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn, soạn thảo Quyết định thành lập công ty và gửi cho khách hàng ký, sau đó trực tiếp làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư để thực hiện toàn bộ hồ sơ thay mặt khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.
 • Nộp hồ sơ online thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia tại địa chỉ http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Trên đây là một số mẫu quyết định thành lập doanh nghiệp và những thông tin liên quan. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp các doanh thuận lợi trong quá trình hoàn thành thủ tục, hồ sơ.

Banner footer