Quy Trình Thành Lập Công Ty Tại Bình Phước – Tân Hoàng Invest

Bạn đang muốn tìm hiểu về việc thành lập công ty tại Bình Phước và những thông tin liên quan tới quy trình, thủ tục, hồ sơ cần thiết? Để có cái nhìn tổng quan hơn về quy trình đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật về việc thành lập công ty tại Bình Phước. Hãy liên hệ với Luật Tân Hoàng để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết các bước để được giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

I. 06 lưu ý quan trọng khi thành lập công ty tại Bình Phước cần tìm hiểu

Khi bạn đang xem xét việc thành lập công ty tại Bình Phước, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên tìm hiểu và xem xét trước khi bắt đầu quá trình này:
Những lưu ý quan trọng khi thành lập công ty
Những lưu ý quan trọng khi thành lập công ty

1. Loại hình của doanh nghiệp

Sự lựa chọn đúng loại hình doanh nghiệp không chỉ đảm bảo sự thuận lợi trong quá trình hoạt động sau này mà còn có tác động trực tiếp đến tối ưu hóa chi phí thuế TNDN.

2. Đặt tên doanh nghiệp

Việc chọn tên cho doanh nghiệp cũng đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Dựa trên các quy định tại Luật doanh nghiệp 2020, bạn cần tuân theo công thức đặt tên: “Loại hình doanh nghiệp” + “Tên riêng”. Ngoài ra, tên doanh nghiệp không được vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam và không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác.

3. Địa chỉ trụ sở của công ty

Trong quá trình thành lập chủ sở hữu doanh nghiệp cần tập trung vào việc chọn địa chỉ để đặt trụ sở kinh doanh tại tỉnh Bình Phước, nằm trong lãnh thổ của Việt Nam. Địa chỉ đăng ký phải được xác định cụ thể, chính xác và chuẩn theo địa giới của đơn vị hành chính. Tại trụ sở kinh doanh, cần phải cung cấp số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có) để đảm bảo khả năng liên lạc thuận tiện. Cần lưu ý rằng không được sử dụng địa chỉ chung cư hoặc nhà tập thể để đăng ký địa chỉ trụ sở công ty. Điều này đảm bảo rằng địa chỉ trụ sở kinh doanh là một địa chỉ thực tế và phù hợp với các quy định pháp luật liên quan đến đăng ký kinh doanh tại Bình Phước.

4. Ngành nghề kinh doanh

Khi tiến hành quy trình thành lập công ty tại Bình Phước, chủ sở hữu hoặc các thành viên của công ty cần tiến hành một nghiên cứu cẩn thận để xác định những ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục tiêu kinh doanh của họ. Trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, thông tin về ngành nghề và mã ngành phải được đăng ký kèm theo.
Ngành nghề kinh doanh
Khi thực hiện thủ tục cần có thông tin mã ngành kèm theo
Thông tin liên quan đến ngành nghề kinh doanh bao gồm các yêu cầu và điều kiện cần thiết để hoạt động trong ngành đó. Điều này có thể bao gồm mức vốn pháp định cần thiết để tham gia vào ngành, cũng như các giấy phép, chứng chỉ và quy định khác mà doanh nghiệp phải tuân theo để hoạt động hợp pháp trong ngành nghề đó.

5. Vốn điều lệ

Đồng thời, vốn điều lệ cũng đóng vai trò quan trọng khi đăng ký kinh doanh, ảnh hưởng trực tiếp đến lệ phí môn bài phải nộp hàng năm. Điều quan trọng hơn, vốn điều lệ còn thể hiện tiềm lực và uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

6. Người đại diện pháp luật

Người đại diện của công ty có vai trò quan trọng trong quá trình thành lập và hoạt động của doanh nghiệp. Thường, người này có thể là giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng thành viên hoặc chủ tịch hội đồng quản trị. Họ đóng vai trò chính trong việc ký kết các tài liệu và thực hiện các thủ tục cần thiết. Đồng thời, họ cũng là người đứng đầu và trực tiếp quản lý các hoạt động của công ty, đảm bảo rằng doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả và tuân thủ mọi quy định pháp luật.

II. Hồ sơ thành lập công ty tại Bình Phước gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Bình Phước, đối với những cá nhân hoặc tổ chức tự thực hiện, phải bao gồm các thành phần sau:
Hồ sơ thành lập công ty tại Bình Phước gồm những gì?
Một số thông tin liên quan đến hồ sơ thành lập
 1. Điều lệ công ty: Đây là tài liệu quy định cơ cấu tổ chức, quản lý, và hoạt động của công ty. Điều lệ cần được xây dựng và tuân thủ theo quy định của pháp luật.
 2. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp: Là tài liệu ghi rõ thông tin về loại hình doanh nghiệp, tên công ty, địa chỉ trụ sở kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, và các thông tin quan trọng khác liên quan.
 3. Danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần): Nếu công ty là công ty cổ phần, cần cung cấp danh sách các cổ đông sáng lập, bao gồm thông tin cá nhân và số lượng cổ phần mà họ đóng góp.
 4. Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH có từ 2 thành viên trở lên) cần cung cấp bao gồm thông tin chi tiết về từng thành viên.
 5. Giấy ủy quyền : Người nộp hồ sơ không phải là người đại diện pháp luật doanh nghiệp, cần cung cấp giấy ủy quyền từ người đại diện pháp luật, ủy quyền cho họ đại diện trong quá trình đăng ký.
 6. Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên và người được ủy quyền nộp hồ sơ (không quá 06 tháng): Các bản sao chứng minh thư, căn cước công dân, hoặc hộ chiếu của các cá nhân liên quan cần được sao chép và công chứng, và phải còn hiệu lực không quá 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

III. Quy trình thành lập công ty tại Bình Phước như thế nào?

 1. Quá trình thành lập doanh nghiệp tại Bình Phước theo 5 bước như sau:
Tại cổng thông tin quốc gia người dùng cần đăng ký tài khoản
Tại cổng thông tin quốc gia người dùng cần đăng ký tài khoản
 • Bước 1: Đăng ký tài khoản người dùng trên trang cổng thông tin quốc gia.
 • Bước 2: Hoàn thành việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thanh lap cong ty.
 • Bước 3: Cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn trên hệ thống đăng ký kinh doanh.
 • Bước 4: Scan và tải các tài liệu  theo yêu cầu.
 • Bước 5: Ký xác nhận và nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.
Nếu thông tin của bạn được chấp thuận, Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh Bình Phước sẽ cấp giấy biên nhận. Sau đó, bạn chỉ cần đến Sở Kế Hoạch và Đầu Tư để nhận kết quả. Nếu thông tin của bạn không được chấp thuận do có sai sót, Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Bình Phước sẽ thông báo lỗi cụ thể và yêu cầu điều chỉnh hoặc bổ sung (quá trình này sẽ mất 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ).

Bao lâu nhận được kết quả

Thời gian để nhận kết quả sẽ thay đổi tùy theo loại doanh nghiệp:
 • Đối với các doanh nghiệp trong nước, thường mất từ 5 – 7 ngày làm việc.
 • Đối với doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, quá trình có thể kéo dài từ 18 – 30 ngày, bao gồm cả thời gian để xin giấy phép đăng ký đầu tư và giấy phép đăng ký kinh doanh.

Kết quả nhận được gồm những gì?

Kết quả nhận được bao gồm:
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Chứng nhận về tư cách pháp nhân của công ty).
 • Giấy cấp phép về cơ quan thuế quản lý, do Sở kế hoạch và Đầu tư cấp.
 • Điều lệ và một số hồ sơ nội bộ của công ty.

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại Bình Phước của Luật Tân Hoàng?

Việc chọn dịch vụ thành lập công ty tại Bình Phước của Luật Tân Hoàng mang đến nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên cân nhắc đến khi xem xét việc sử dụng dịch vụ này:
Dịch vụ thành lập công ty của Luật Tân Hoàng mang đến nhiều lợi ích cho con người
Dịch vụ thành lập công ty của Luật Tân Hoàng mang đến nhiều lợi ích cho con người
 • Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm:  Đội ngũ luật sư và chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp. Sự chuyên nghiệp và hiểu biết về quy trình pháp lý giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm bớt rủi ro.
 • Tư vấn tận tâm: Dịch vụ của Luật Tân Hoàng không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn hoàn thành thủ tục. Họ còn cung cấp tư vấn tận tâm về loại hình doanh nghiệp, vốn điều lệ, và các yếu tố quan trọng khác để giúp bạn ra quyết định đúng đắn.
 • Tối ưu hóa thời gian: Dịch vụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Các chuyên gia của Luật Tân Hoàng biết cách tối ưu hóa quá trình đăng ký, giúp bạn nhanh chóng có được tư cách pháp nhân.
Trong bài viết này, Luật Tân Hoàng đã cung cấp thông tin về quá trình thành lập công ty tại Bình Phước. Với một loạt thông tin quan trọng như các bước cơ bản, yêu cầu pháp lý và lợi ích của việc sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Việc thành lập một công ty là một bước quan trọng trong hành trình kinh doanh của bạn.
Banner footer