Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Dương 2023 – Thủ tục nhanh

Việc thành lập công ty tại Hải Dương hay bất kỳ tỉnh thành nào khác, phải thực hiện các thủ tục theo đúng quy định cũng như cần chuẩn bị nhiều giấy tờ pháp lý liên quan. Nếu như không nắm rõ thì quá trình đăng ký sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Do vậy, bài viết dưới đây của Luật Tân Hoàng sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm hữu ích, các thủ tục cần biết khi thành lập công ty cũng như gợi ý cho bạn dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng, giá tốt.

Cần chú ý gì khi thành lập công ty tại Hải Dương?

Để quá trình thành lập công ty tại Hải Dương được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, cần phải chú ý những điều sau đây:

1/ Tìm hiểu về loại hình công ty

Trước khi thành lập doanh nghiệp tại Hải Dương, doanh nghiệp cần chọn cho mình loại hình công ty phù hợp để có thể đăng ký kinh doanh. Mỗi loại hình đều mang những đặc điểm riêng, thích hợp với từng khả năng của công ty như điều kiện về vốn, số lượng thành viên…. Do đó, doanh nghiệp hãy lưu ý tìm hiểu kỹ càng và cân nhắc để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Một số loại hình công ty phổ biến hiện nay gồm có: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh.

Những điều cần phải chú ý khi thành lập công ty
Những điều cần phải chú ý khi thành lập công ty

2/ Đặt tên cho doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng nhận diện thương hiệu của công ty. Trong quá trình cung ứng, đưa sản phẩm, dịch vụ của công ty ra thị trường, với tên doanh nghiệp, khách khách hàng nhận diện được đâu là sản phẩm của mình, đâu là sản phẩm của đối thủ. Vậy làm thế nào để có thể chọn được một cái tên hay, ấn tượng như ý? Làm thế nào để chọn được cái tên không bị trùng lặp, gây nhầm lẫn với những công ty khác? Làm thế nào để đặt tên mà không bị phạm vào điều cấm của pháp luật. Dưới đây là những điều doanh nghiệp cần biết khi đặt tên cho công ty:

 • Tên tiếng Viết gồm hai thành tố theo thứ tự: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng. Trong đó tên riêng được viết bằng các chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 • Không đặt tên trùng hoặc tên dễ gây nhầm lẫn với tên của các công ty khác đã đăng ký.
 • Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
 • Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang loại tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương đương sang tiếng nước ngoài.
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc là tên viết bằng tiếng nước ngoài.
 • Không được dùng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp. (Trừ trường hợp đã nhận được chấp thuận từ đơn vị, cơ quan hoặc tổ chức đó).

3/ Đặt địa chỉ trụ sở công ty

Địa chỉ trụ sở công ty là nơi thực hiện các việc giao dịch kinh doanh, mua bán thương mại, ký kết hợp đồng. Chính vì vậy, trước khi thành lập công ty tại Hải Dương, cần phải biết được nơi nào được phép đặt trụ sở và nơi nào không được phép đặt tùy theo việc quy hoạch phát triển của địa phương, và quy hoạch đặc thù của từng vùng.

Ví dụ: Chung cư có chức năng dùng để ở thì không được đặt trụ sở công ty để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó. Tuy nhiên ở một số chung cư, trung tâm thương mại thì chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh cho các khu xác định, cụ thể như lầu trệt, tầng 1, tầng 2… Đối với các ngành Sản xuất gây ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn hay ô nhiễm môi trường thì cần phải xem xét nơi đó có nằm trong khu dân cư đông đúc hay không để dự tính đặt địa chỉ. Đối với những địa chỉ khác được xác định địa chỉ rõ ràng đối với ngành nghề bình thường thì hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở công ty ở đó để thực hiện kinh doanh.

Trụ sở chính của doanh nghiệp chính là địa điểm để liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ rõ ràng được xác định đủ bốn cấp địa giới hành chính; số điện thoại liên lạc, số fax và thư điện tử (nếu có).

Cần phải tuân thủ những quy định mà pháp luật đề ra
Cần phải tuân thủ những quy định mà pháp luật đề ra

4/ Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Khi thành lập công ty tại Hải Dương, ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động sau này. Doanh nghiệp cần xác định xem ngành nghề kinh doanh của mình có thuộc danh mục cấm kinh doanh không, ngành nghề đó có được phép hoạt động tại nơi mình đặt trụ sở hay không? Ngành nghề sản xuất của mình có được phép sản xuất tại nơi đặt địa chỉ kinh doanh không?

Ngành nghề kinh doanh của mình có khớp với hệ thống ngành kinh tế Việt Nam chưa? Ngành kinh doanh của mình có phù hợp với quy hoạch phát triển của vùng kinh tế, ngành kinh tế của từng địa phương không? Cần phải đăng ký ngành nghề nào để vừa đáp ứng được điều kiện hoạt động kinh doanh trong thời điểm hiện tại và dự định được ngành nghề có kế hoạch hoạt động và phát triển trong tương lai.

Phải tìm hiểu kỹ càng về ngành nghề kinh doanh thực tế có phù hợp với ngành nghề mà pháp luật đã quy định không.

5/ Xác định mức vốn điều lệ

 • Vốn điều lệ là một trong những điều quan trọng mà bạn cần nắm rõ khi thành lập công ty tại Hải Dương.
 • Vốn điều lệlà tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi lập công ty cổ phần.
 • Vốn điều lệ phải được góp đủ trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Pháp luật không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu và tối đa đối với các ngành nghề kinh doanh thông thường, còn các ngành nghề có yêu cầu về vốn pháp định thì sẽ có mức quy định cụ thể.
 • Tài sản góp vốn là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.
 • Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu mà doanh nghiệp cần phải có theo quy định của pháp luật để có thể thành lập, được áp dụng đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn.
 • Dựa theo quy định tại Điều 4 Nghị định 139/2016 sửa đổi bổ sung bởi Điều 1 Nghị định 22/2020/NĐ-CP: Doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài năm đầu ra sản xuất kinh doanh. Các năm hoạt động tiếp theo doanh nghiệp nộp thuế Môn bài sẽ căn cứ vào vốn điều lệ mà mình đã đăng ký ghi trong giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo biểu như sau:
 

STT

 

Vốn điều lệ đăng ký

(VNĐ)

 

Thuế môn bài cả năm (VNĐ)

1 Trên 10 tỷ VNĐ 3,000,000
2 Từ 10 tỷ VNĐ trở xuống 2,000,000
Nắm rõ những việc cần làm sẽ chủ động hơn khi thành lập công ty
Nắm rõ những việc cần làm sẽ chủ động hơn khi thành lập công ty

6/ Người đại diện pháp luật

Trước khi thành lập công ty tại Hải Dương, cần phải xác định và nắm rõ về người đại diện pháp luật cho công ty hoặc biết được người đại diện theo pháp luật của công ty đối tác.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Những người này sẽ là những người đại diện cho doanh nghiệp để thực hiện công việc ký kết giấy tờ, ký kết hợp đồng và làm cho các hợp đồng kinh doanh có tính pháp lý và được bảo vệ trước pháp luật. Dưới đây là một số điều cần biết trước khi thành lập công ty về người đại diện pháp luật:

 • Người đại diện theo pháp luật của công ty thường giữ các chức danh: Tổng giám đốc, Giám Đốc, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên.
 • Người làm đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú ở Việt nam; trong trường hợp vắng mặt ở Việt Nam phải ủy quyền cho bằng văn bản cho cá nhân khác cư trú tại Việt Nam thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.

Hồ sơ, giấy tờ cần có khi đăng ký thành lập công ty

Khi đăng ký dịch vụ thành lập công ty tại Hải Dương, cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

Khi đăng ký thành lập công ty tại Hải Dương, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết như sau:

 • Điều lệ công ty: Là văn bản có chứa nội dung thỏa thuận giữa các thành viên công ty (đối với loại hình Công ty TNHH, Công ty Hợp Danh) hoặc thỏa thuận giữa người sáng lập công ty đối với các cổ đông và giữa các cổ đông trong công ty với nhau (đối với loại hình công ty cổ phần). Văn bản này cùng được soạn căn cứ trên những khuôn mẫu chung mà luật pháp đưa ra (luật doanh nghiệp, luật lao động, luật thuế, luật tài chính, kế toán…) để ấn định cơ cấu tổ chức, hoạt động và giải thể công ty hiệu quả.
 • Giấy đề nghị đăng ký công ty: Văn bản trong đó có nội dung thông tin đăng ký công ty gửi cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Danh sách thành viên/ cổ đông sáng lập: Cần phải chuẩn bị 1 bản ghi danh sách các thành viên góp vốn (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc danh sách các cổ đông sáng lập công ty (đối với công ty cổ phần). Trong đó liệt kê rõ thông tin của từng thành viên/cổ đông và tỷ lệ vốn góp trong công ty.
 • Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải đại diện pháp luật): Để người nộp hồ sơ có thể thay mặt người đại diện pháp thuật thực hiện các thủ tục liên quan đến hồ sơ.
 • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý của các thành viên công ty, cổ đông sáng lập, chủ sở hữu, đại diện pháp luật, người được ủy quyền.
 • Giấy tờ bổ sung đối với trường hợp chủ sở hữu, thành viên/cổ đông góp vốn của công ty là tổ chức: Cần phải nộp kèm Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ khác tương đương và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện quản lý phần vốn góp theo uỷ quyền, văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.
 • Trong trường hợp chủ sở hữu, thành viên/cổ đông góp vốn của công ty là tổ chức nước ngoài thì cần phải chuẩn bị thêm các giấy tờ, tài liệu tương tự như trường hợp tổ chức trong nước nhưng phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Giấy tờ khác trong các trường hợp đặc biệt (Luật Tân Hoàng sẽ tư vấn cụ thể để khách hàng có thể chuẩn bị đầy đủ theo quy định của pháp luật).
Hồ sơ giấy tờ cần có khi đăng ký thành lập công ty
Hồ sơ giấy tờ cần có khi đăng ký thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty tại Hải Dương năm 2023

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục thành lập công ty

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Hải Dương, bạn chỉ cần cung cấp thông tin thành lập công ty, Luật Tân Hoàng sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký cho Doanh nghiệp

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty tại Hải Dương với các giấy tờ nêu trên và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho cơ quan đăng ký kinh doanh – Phòng ĐKKD tỉnh Hải Dương

Bước 3: Cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng tải bố cáo thông tin

Sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin đăng ký doanh nghiệp sẽ được công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các nội dung có trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau:

 • Ngành, nghề thực hiện kinh doanh của doanh nghiệp
 • Danh sách các cổ đông sáng lập công ty và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với loại hình công ty cổ phần.

Bước 4: Khắc con dấu công ty

Thời gian thực hiện: Trong khoảng từ 4 đến 6 ngày làm việc.

Thủ tục thành lập công ty tại Hải Dương 2023
Thủ tục thành lập công ty tại Hải Dương 2023

Chi phí trọn gói dịch vụ thành lập công ty tại Hải Dương

Luật Tân Hoàng cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại hải Dương và các tỉnh thành khác trọn gói cực kỳ uy tín và chất lượng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ quy trình thành lập công ty.

Tân Hoàng không chỉ cung cấp thông tin chuyên sâu, tư vấn miễn phí và chi tiết tất cả vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty (áp dụng với tất cả loại hình doanh nghiệp) mà còn mang lại mức giá rất tốt, cạnh tranh hàng đầu. Nếu như bạn đang ý định khởi nghiệp tại Hải Dương và đang cần một trợ thủ đắc lực trong việc tư vấn, thực hiện các hồ sơ giấy tờ thì hãy đến ngay với Luật Tân Hoàng để trải nghiệm dịch vụ trọn gói và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm, tận tình. tận tâm luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong quá trình hoàn thiện công ty.

Luật Tân Hoàng cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hải Dương trọn gói
Luật Tân Hoàng cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hải Dương trọn gói

Chi phí dịch vụ thành lập công ty tại Hải Dương nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung còn phụ thuộc vào quy trình thủ tục mà doanh nghiệp lựa chọn đăng ký. Để giúp khách hàng nắm được chi phí cần thực hiện cho từng loại hình, quy trình cụ thể, dưới đây là bảng giá các gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tân Hoàng:

STT GÓI NÂNG CAO CỦA DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN
1 Phí tra tên doanh nghiệp (Nếu như cần thiết) 1.400.000 VNĐ

Hoàn thành: 08 ngày làm việc (Cam kết không phát sinh thêm chi phí)

2 Tài liệu, Giấy chứng nhận về việc đăng ký doanh nghiệp
3 Giấy chứng nhận về mã số thuế
4 Giấy chứng nhận về mã số xuất nhập khẩu
5 Giấy chứng nhận về cơ quan thuế quản lý được cấp bởi sở kế hoạch đầu tư
6 Dấu tròn pháp nhân cho doanh nghiệp, công ty (theo gói dịch vụ)
7 Điều lệ, hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp, công ty
8 Xây dựng sổ cổ đông công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn
9 Miễn phí lập tờ khai thuế môn bài sau khi thành lập công ty và các loại tờ khai khác ban đầu của doanh nghiệp.
10 Hỗ trợ việc kê khai thuế có liên quan cho công ty, doanh nghiệp 03 tháng sau khi thành lập xong
11 Thiết lập cho doanh nghiệp hồ sơ thuế ban đầu
12 Tư vấn chi tiết và cung cấp các tài liệu liên quan đến việc in hóa đơn VAT cho doanh nghiệp, công ty.
13 Mở tài khoản tại ngân hàng cho doanh nghiệp (miễn phí)
14 Được bố cáo thành lập doanh nghiệp theo quy định mà pháp luật đề ra trên Sở Kế hoạch – Đầu tư
15 Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp luật cho doanh nghiệp trong thời gian 01 năm đầu (những vấn đề có liên quan tới quá trình hoạt động)
NOTE:

 • Thiết kế logo hoàn toàn miễn phí cho công ty, doanh nghiệp.
 • Tặng miễn phí gói website cơ bản có trị giá 1.500.000 VNĐ.
 • Tặng 500 số hóa đơn có trị giá 700.000 VNĐ.
STT GÓI CHUYÊN NGHIỆP CỦA DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN
1 Phí để tra tên doanh nghiệp (Nếu như cần thiết) 3.690.000 VNĐ

Hoàn thành: Trong 10 – 12 ngày (Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào)

2 Giấy chứng nhận về việc đăng ký doanh nghiệp
3 Giấy chứng nhận về mã số thuế
4 Giấy chứng nhận về mã số xuất nhập khẩu
5 Giấy chứng nhận về cơ quan thuế quản lý được cấp bởi sở kế hoạch đầu tư
6 Dấu tròn pháp nhân của doanh nghiệp, công ty (dấu liền mực)
7 Điều lệ, hồ sơ nội bộ của công ty
8 Xây dựng sổ cổ đông công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn
9 Miễn phí lập tờ khai thuế môn bài sau khi thành lập công ty và các loại tờ khai khác ban đầu của doanh nghiệp.
10 Hỗ trợ công ty, doanh nghiệp kê khai thuế liên quan trong 03 tháng sau khi thành lập xong
11 Thiết lập cho doanh nghiệp hồ sơ thuế ban đầu
12 Mở tài khoản tại ngân hàng cho công ty, doanh nghiệp (miễn phí)
13 Được bố cáo Thành lập doanh nghiệp theo quy định mà pháp luật đề ra trên Sở Kế hoạch – Đầu tư
14 Dấu chức danh
15 Đăng ký cho doanh nghiệp chữ ký số điện tử ( thời hạn là 03 năm)
16 Tư vấn chi tiết và phát hành hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, công ty 500 số
17 Tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề về đến pháp luật trọn đời (những vấn đề có liên quan tới quá trình hoạt động)
NOTE:

 • Thiết kế logo hoàn toàn miễn phí cho công ty, doanh nghiệp.
 • Tặng miễn phí gói website cơ bản có trị giá 1.500.000 VNĐ.
 • Tặng 500 số hóa đơn có trị giá 700.000 VNĐ.
STT GÓI HOÀN THIỆN CỦA DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN
1 Phí tra tên cho công ty, doanh nghiệp (Nếu cần thiết) 4.550.000 VNĐ

Hoàn thành: 10 – 15 ngày (Cam kết không phát sinh bất kỳ khoản chi phí và đã bao gồm phát hành hóa đơn VAT)

2 Tài liệu, Giấy chứng nhận về việc đăng ký doanh nghiệp
3 Giấy chứng nhận về mã số thuế
4 Giấy chứng nhận về mã số xuất nhập khẩu
5 Giấy chứng nhận về cơ quan thuế quản lý được cấp bởi sở kế hoạch đầu tư
6 Dấu tròn pháp nhân doanh nghiệp, công ty (dấu liền mực)
7 01 dấu chức danh hoặc dấu chữ ký
8 Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty
9 Xây dựng sổ cổ đông công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn
10 Miễn phí lập tờ khai thuế môn bài sau khi doanh nghiệp thành lập và các tờ khai khác ban đầu của doanh nghiệp.
11 Hỗ trợ việc kê khai thuế liên quan cho doanh nghiệp, công ty trong 03 tháng sau khi thành lập xong
12 Thiết lập cho doanh nghiênp hồ sơ thuế ban đầu về khai thuế điện tử
13 Đăng ký cho doanh nghiệp chữ ký số điện tử (thời hạn 03 năm)
14 Tư vấn chi tiết và phát hành hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, công ty 500 số
15 Thiết kế 01 Logo theo yêu cầu cho khách hàng, Biển Mika 25×35
16 Mở tài khoản tại ngân hàng cho doanh nghiệp (miễn phí)
17 Được bố cáo Thành lập doanh nghiệp theo quy định mà pháp luật đề ra trên Sở Kế hoạch – Đầu tư
18 Tư vấn trọn đời cho doanh nghiệp về các vấn đề pháp luật (những vấn đề có liên quan tới quá trình hoạt động)
NOTE:

 • Thiết kế logo hoàn toàn miễn phí cho công ty, doanh nghiệp.
 • Tặng miễn phí gói website cơ bản có trị giá 1.500.000 VNĐ.
 • Tặng 500 số hóa đơn có trị giá 700.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, Luật Tân Hoàng còn hỗ trợ bạn trong các thủ tục trước và sau khi sử dụng dịch vụ tại đây, bao gồm cả việc đặt in hóa đơn, đăng ký thuế điện tử và nhiều dịch vụ tư vấn khác.

Chi phí cho dịch vụ thành lập công ty tại Hải Dương của Luật Tân Hoàng
Chi phí cho dịch vụ thành lập công ty tại Hải Dương của Luật Tân Hoàng

Một số kinh nghiệm khi đăng ký thành lập công ty tại Hải Dương

Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích khi đăng ký thành lập công ty tại Hải Dương mà bạn nên biết:

1/ Kinh nghiệm khi mua chữ ký số điện tử

Công ty cần phải mua chữ ký số theo đúng quy định để thể thực hiện việc kê khai thuế online. Sau đó, kế toán của doanh nghiệp sẽ dùng chữ ký này để tiến hành đóng thuế trực tuyến cho doanh nghiệp định kỳ.

2/ Kinh nghiệm trong việc đăng ký tài khoản ngân hàng

Doanh nghiệp cần phải đăng ký tài khoản ngân để thực hiện các hoạt động có liên quan đến giao dịch thanh toán tiền. Chủ doanh nghiệp sẽ mang theo theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp và giấy tờ pháp lý cá nhân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục để báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư về số tài khoản sẽ sử dụng này.

3/ Kinh nghiệm trong việc chọn người đại diện theo pháp luật

Người đại theo diện pháp luật là người có vai trò rất quan trọng trong một công ty. Người này sẽ đại diện cho công ty, doanh nghiệp để thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ quá trình giao dịch của doanh nghiệp… Chính vì vậy, doanh nghiệp nên chọn một người có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm, khả năng và có thể tin tưởng để giao phó các nhiệm vụ này.

4/ Kinh nghiệm khi thực hiện khắc con dấu công ty

Mỗi công ty cần phải có cho mình một con dấu riêng, số lượng và hình thức của con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Nhưng phải đảm bảo trên con dấu có đủ tên công ty và mã số doanh nghiệp.

5/ Kinh nghiệm trong việc chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh

Khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần phải chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như thế mới có thể đi vào hoạt động theo đúng quy định. Doanh nghiệp cần lưu ý là trong trường hợp đăng ký các ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần phải đáp ứng điều kiện khi chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên nếu như đăng ký ngành nghề có yêu cầu điều kiện thì cần phải đáp ứng đủ những các điều kiện thì mới có thể đi vào hoạt động.

Kinh nghiệm khi đăng ký thành lập công ty tại Hải Dương
Kinh nghiệm khi đăng ký thành lập công ty tại Hải Dương

6/ Kinh nghiệm trong việc chuẩn bị vốn mở công ty

Trước khi mở công ty, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn. Bởi quá trình thực hiện mở công ty, sẽ cần khá nhiều khoản chi phí khác nhau. Đặc biệt, trường hợp ngành nghề lại thuộc vào ngành nghề có yêu cầu điều kiện về vốn pháp định. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải lưu ý để chuẩn bị đúng số vốn quy định.

Đối với trường hợp ngành nghề kinh doanh không yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào mong muốn cũng như khả năng của mình mà không cần phải tuân thủ bất kỳ một điều kiện nào cả. Tuy nhiên, ngành nghề lại thuộc vào ngành nghề có quy định về số vốn pháp định. Do đó, mức vốn điều lệ tối thiểu mà doanh nghiệp cần kê khai phải bằng với mức vốn pháp định của ngành nghề.

Trên đây, Luật Tân Hoàng đã chia sẻ chi tiết và chuẩn xác đến bạn về các thủ tục, kinh nghiệm thành lập công ty tại Hải Dương và báo giá dịch vụ thành lập công ty cho bạn tham khảo. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu về việc thành lập công ty.

Banner footer