Thủ tục thay đổi kinh doanh từ A-Z

Pháp luật luôn có sự biến đổi để phù hợp với từng thời ký với từng hình thái thị trường khác nhau. Theo từng năm, văn bản luật doanh nghiệp cũng có rất nhiều thay đổi, bổ sung để phù hợp với sự thay đổi của xã hội, Luật doanh nghiệp với những quy định về việc thủ tục thành lập công ty hay thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ là căn cứ để doanh nghiệp thực hiện.
Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh còn đó nhiều rào cản pháp lý với doanh nghiệp khi những quy định hiện hành vẫn còn nhiều điểm khó tiếp cận. Vậy, thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh mới hiện hành là gì? Cùng Luật Tân Hoàng Invest tìm hiểu qua bài viết dưới đây :

1/ Cơ quan thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh

 • Trước khi tìm hiểu các thủ tục liên quan tới việc thay đổi đăng ký kinh doanh, chúng ta sẽ tìm hiểu về cơ quan Nhà nước chính phụ trách việc thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Nhiều khách hàng vẫn nghĩ Sở kế hoạch đầu tư hay Bộ kế hoạch đầu tư là cơ quan thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Nhưng thực chất Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính là nơi thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.
 • Cùng với việc tiếp nhận hồ sơ online, hồ sơ bản giấy, và thực hiện việc nộp phí của doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh cũng chính là cơ quan trả kết quả đăng ký kinh doanh sau khi thay đổi cho doanh nghiệp , bao gồm cả Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy xác nhận thay đổi đăng ký kinh doanh. Chính vì thế, khách hàng nên lưu ý vấn đề này để tiết kiệm thời gian, chi phí khi thực hiện các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp.

2/ Chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Để có thể thực hiện được thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, việc đầu tiên là doanh nghiệp phải xác định rõ công ty dự định sẽ thay đổi  những nội dung gì. Khi xác định được nội dung mà công ty muốn thay đổi, việc tiếp theo là phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi đó. Tùy từng vấn đề thay đổi mà việc chuẩn bị những giấy tờ là khác nhau, trước hết khách hàng cần nắm bắt những đầu mục hồ sơ chính trong mỗi bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh như sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
 • Quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh của Chủ sở hữu/ Hội đồng thành viên/ Hội đồng cổ đông của công ty
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông của công ty (Chỉ áp dụng với công ty TNHH và Công ty Cổ phần)
 • Chứng minh nhân dân và văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thay đổi (Nếu có)
 • Giấy tờ cần thiết để thay đổi đăng ký kinh doanh phụ thuộc vào nội dung mà doanh nghiệp thay đổi:
 • Thay đổi địa công ty : Nếu thay đổi đến văn phòng hay chung cư cần có giấy tờ bản sao thiết kế tòa nhà hay sổ đỏ để chúng minh địa chỉ mới không phải là nhà tập thể hay hộ chung cư không cho phép mở công ty
 • Thay đổi thành viên công ty, người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty…. Cần cung cấp bản sao có công chứng một trong các giấy tờ tùy thân của người thay đổi như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.
 • Trường hợp doanh nghiệp muốn hiệu đính thông tin hay cập nhật them thông tin trong hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm thông báo bổ sung, cập nhật , hiệu đính thông tin đầy đủ.
 • Tất cả các đầu mục hồ sơ hay văn bản đều có mẫu theo quy định tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT. Đồng thời Luật Tân Hoàng Invest cũng sẽ hỗ trợ , hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ và trực tiếp soạn thảo hồ sơ nếu có yêu cầu.

3/ Nộp hồ sơ và nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bộ hồ sơ hoàn chỉnh, doanh nghiệp thực hiện việc nộp hồ sơ qua mạng trên Công thông tin đăng ký doanh nghiệp online theo địa chỉ https:// dangkyquamang.dkkd.gov.vn. Khi hồ sơ đã được xử lý , chuyên viên gửi thông báo hồ sơ đã hợp lệ đến tài khoản đăng ký kinh doanh và email cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp mang trực tiếp hồ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh để thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh trong thời gian mà cơ quan Nhà nước thông báo.

4/ Luật Tân Hoàng Invest – Chuyên gia trong lĩnh vực doanh nghiệp

Không chỉ là một trong những hãng luật danh giá và uy tín trên cả nước, Luật Tân Hoàng Invest còn được biết tới là một trong những Công ty Luật với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp , đầu tư và sở hữu trí tuệ. Dịch vụ của Luật Tân Hoàng Invest rộng khắp cả nước với đa dạng các dịch vụ và hậu mãi đi kèm. Chất lượng công viêc của chúng tôi đến từ năng lực của đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, thái độ và tư duy làm việc hết mình, cẩn thận và hơn cả đó chính là sư coi trọng quyền lợi khách hàng và đảm bảo chi phí hợp lý cũng như đảm bảo tiến độ thời gian như đã cam kết.

5/ Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh được thực hiện bới Luật Tân Hoàng Invest

Thấu hiểu được những khó khăn khi khách hàng gặp phải khi thực hiện các thủ tục doanh nghiệp cũng như để tiết kiệm thời gian, công sức cho công ty, chúng tôi mang đến cho quý khách những gói dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh đa dạng và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Tân Hoàng Invest, khách hàng sẽ :

 • Tư vấn khái quát các vấn đề mà công ty muốn thay đổi, báo giá dịch vụ và hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết
 • Trực tiếp hoặc hướng dẫn khách hàng soạn hồ sơ
 • Nộp hồ sơ qua mạng cho khách hàng, sửa đổi hồ sơ, khi khách hàng có nhu cầu
 • Nộp phí và nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Cơ quan Nhà nước
 • Nhận kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi, trả kết quả hồ sơ đến khách hàng nhanh nhất

Quý khách hàng quan tâm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh mới nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

Banner footer