Thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

Thay đổi đăng ký kinh doanh từ lâu đã trở thành một trong những thủ tục quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của một doanh nghiệp. Không chỉ giúp cho công ty thay đổi hoạt động kinh doanh để bắt kịp với guồng quay thị trường mà nó còn giúp doanh nghiệp định hướng được những bước tiến mới trong tương lai. Một trong những bước quan trọng trong quy trình thay đổi đăng ký kinh doanh là đăng ký kinh doanh qua mạng internet. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến thủ tục này.

Những việc cần làm trước khi thực hiên thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

 • Để có thể thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng, trước hết, doanh nghiệp cần xác định nội dung mà doanh nghiệp dự định thay đổi đó là gì? Thay đổi tên công ty, địa chỉ trụ sở, bổ sung ngành nghề kinh doanh hay thay đổi vốn điều lệ….
 • Sau đó, cần chuyển việc xác định nội dung thay đổi đó thành văn bản và lập thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh.

Bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh bao gồm các văn bản sau :

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
 • Quyết đinh của chủ sở hữu công ty (Công ty TNHH 1 thành viên), hội đồng thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên ), Quyết định của đại hội đồng cổ đông (Công ty cổ phần)
 • Biên bản họp của đại hội đồng cổ đông hoặc hội đồng quản trị công ty cổ phần.
 • Bản sao có chứng thực các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân của cá nhân khi có sự thay đổi như thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi thành viên công ty,….
 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng – không khó cũng chẳng dễ

 • Lí do vì sao mà Luật Tân Hoàng Invest lại khẳng định việc thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng không quá phức tạp và không quá đơn giản? Bởi khi doanh nghiệp đã quen với cách thức nộp hồ sơ khi thành lập mới doanh nghiệp thì việc thực hiện việc thay đổi cũng có những quy trình tương tự nhưng nó lại khá khó khăn với những doanh nghiệp mới. Cùng với đó, việc mỗi một nội dung thay đổi khác nhau sẽ kèm theo cách thức nhập hồ sơ và form mẫu riêng cũng là một trở ngại cho khách hàng.

Tạo tài khoản đăng ký kinh doanh và tiền hành nhập hồ sơ

 • Nếu đã có một tài khoản đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, khách hàng có thể bỏ qua bước tạo tài khoản. Việc tạo tài khoản khá đơn giản, khách hàng chỉ cần tạo tên đăng nhập và mật khẩu, kèm theo scan giấy tờ cá nhân như cmnd, căn cước công dân….
 • Khi đã có tài khoản đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tạo một hồ sơ thay đổi cho công ty của mình bằng cách vào phần Đăng ký doanh nghiệp – nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh – thay đổi đăng ký kinh doanh- và nhập mã số doanh nghiệp để tạo hồ sơ thay đổi. Sau đó doanh nghiệp tiến hành việc nhập hồ sơ qua mạng để nộp. Việc nhập thông tin về hồ sơ, khách hàng lựa chọn nội dung mà doanh nghiệp thay đổi và tiến hành nhập thông tin tương ứng trên trường dữ liệu của hồ sơ đó.
 • Ví dụ : doanh nghiệp thay đổi tên công ty thì nhập vào trường dữ liệu tên công ty, xóa tên cũ và nhập đầy đủ tên mới,…

Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng như thế nào?

 • Sau khi đã nhập thông tin hồ sơ xong, khách hàng scan tất cả văn bản hay giấy tờ trong bộ hồ sơ và để ở định dạng .pdf sau đó gắn toàn bộ file văn bản đó lên hồ sơ đã nhập thông tin.
 • Lưu ý: Khách hàng phải để tên của file scan đúng với tên của các văn bản hồ sơ giấy.
 • Bước cuối cùng trong việc nộp hồ sơ qua mạng đó là khi doanh nghiệp đã nhập thông tin hồ sơ và gắn bản scan hồ sơ giấy đầy đủ, khách hàng tiến hành ký số và nộp hồ sơ để chuyên viên xử lý hồ sơ.
 • Trong thời gian 3- 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, chuyên viên sẽ xử lý hồ sơ nộp qua mạng của doanh nghiệp. Nếu hồ sơ sai sót , cần sửa đổi, chuyên viên sẽ thông báo ngay tới doanh nghiệp để sửa và nộp lại qua mạng. Chỉ khi hồ sơ hoàn chỉnh và không còn sai sót, doanh nghiệp mới cầm bản giấy tới nộp trực tiếp.

Luật Tân Hoàng Invest – Trực tiếp nộp hồ sơ qua mạng và thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng

Là người bạn đồng hành cùng Doanh nghiệp suốt thời gian từ khi thanh lap cong ty đến khi thay đổi đăng ký kinh doanh, Luật Tân Hoàng Invest luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Không chỉ trực tiếp nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng mà còn hỗ trợ khách hàng những vấn đề sau thành lập. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Tân Hoàng Invest, quý khách sẽ nhận được:

 • Tư vấn khái quát các vấn đề mà công ty muốn thay đổi, báo giá dịch vụ và hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết
 • Trực tiếp hoặc hướng dẫn khách hàng soạn hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng
 • Nộp hồ sơ qua mạng cho khách hàng, sửa đổi hồ sơ, khi khách hàng có nhu cầu
 • Nộp phí và nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Cơ quan Nhà nước
 • Nhận kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi, trả kết quả hồ sơ đến khách hàng nhanh nhất
Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:
Banner footer