5 Mẫu nội quy công ty chuẩn, chi tiết nhất cho doanh nghiệp

Nội quy công ty được xem là chìa khóa quan trọng tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp – công bằng – hiệu quả cho toàn bộ nhân viên. Việc áp dụng các nội quy giúp tạo sự thống nhất trong mọi hoạt động, các bộ phận, phòng ban trong công ty vận hành một cách trơn tru và nâng cao hiệu suất làm việc. Cùng tham khảo một số mẫu nội quy công ty phổ biến nhất hiện nay cho mọi công ty, doanh nghiệp.

Nội quy công ty là gì?

  • Nội quy trong công ty, doanh nghiệp hay còn được gọi là nội quy lao động. Đây thực chất chình là sự cụ thể hóa các quy định mà chưa được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng lao động. Nó giá trị bắt buộc áp dụng đối với người lao động cũng như người sử dụng lao động. Sự ra đời của nội quy trong công ty giúp chuẩn hóa các hành vi, ứng xử của cá nhân trong doanh nghiệp, tổ chức. Đồng thời, nếu người lao động không nghiêm chỉnh chấp hành khi gây ra sự cố, thiệt hại sẽ dựa vào nội quy công ty để thực hiện xử lý.
  • Nội quy này có ý nghĩa đối với cả người lao động và người sử dụng lao động. Do đó khi ban hành nội quy cần phải chi tiết, cụ thể, khái quát được những khả năng vi phạm có thể xảy ra. Người lao động khi nhận được nội quy phải nghiên cứu kỹ để tránh vi phạm. Trong trường hợp nếu thấy các nội quy không hợp lý phải phản hồi với người sử dụng lao động để sửa đổi và xây dựng một bản nội quy phù hợp nhất, mang đến hiệu quả hoạt động cho công ty, doanh nghiệp.

 

Nội quy là sự cụ thể hóa các quy định chưa được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng lao động
Nội quy chình là sự cụ thể hóa các quy định mà chưa được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng lao động
Banner footer