Những quy định về kích thước bảng hiệu công ty phù hợp

Khi chính thức thành lập và đi vào hoạt động, công ty nào cũng phải có bảng hiệu của riêng mình để thể hiện nhiều nội dung quan trọng. Vậy bảng hiệu công ty được hiểu là gì? Quy định về kích thước bảng hiệu công ty cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết câu trả lời thông qua nội dung bài viết sau đây của Luật Tân Hoàng.

Bảng hiệu công ty là gì?

Bảng hiệu công ty là một loại biển quảng cáo được đặt trước trụ sở văn phòng tại các cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, đây được xem là biểu tượng cho cả một công ty. Đồng thời cũng là bộ mặt và công cụ đại diện quảng bá thương hiệu công ty đến với khách hàng.

Bảng hiệu được xem là gương mặt đại diện quảng bá thương hiệu của công ty
Bảng hiệu được xem là gương mặt đại diện quảng bá thương hiệu của công ty
Chính vì thế, bất kỳ đơn vị nào khi thành lập cty cổ phần mới hay công ty lâu năm có ý định tạo dựng một hình ảnh khác lạ thì luôn nghĩ ngay đến việc thiết kế bảng hiệu công ty. Đầu tư chi phí để tạo ra một bảng hiệu thật ấn tượng sẽ giúp hình ảnh của công ty được nâng cao.

Vai trò của bảng hiệu công ty

Đối với mỗi công ty, bảng hiệu chiếm vai trò cực kỳ quan trọng như sau:

Bảng hiệu có vai trò quan trọng với tất cả các công ty
Bảng hiệu có vai trò quan trọng với tất cả các công ty
  • Tạo ấn tượng sâu sắc và mạnh mẽ với khách hàng. Từ đó tôn lên điểm nổi bật của công ty khiến khách hàng bị thu hút, có sự chú ý đặc biệt về công ty.
  • Cung cấp một số thông tin cơ bản của công ty như sản phẩm, dịch vụ, lĩnh vực hoạt động, thông tin liên hệ chi tiết.
  • Giúp công ty thể hiện được sự uy tín của mình với những khách hàng tiềm năng.

4 loại bảng hiệu công ty

Căn cứ vào vị trí lắp đặt, kích thước, nội dung thông điệp,… bảng hiệu công ty được phân chia thành nhiều loại khác nhau như sau:

1/ Bảng tên công ty

Bảng hiệu tên công ty thường được treo trước tòa nhà, tầng hay phòng nơi có trụ sở/ văn phòng của công ty. Trên bảng hiệu này, tên (logo) công ty nằm ở chính giữa, to nhất và xung quanh là địa chỉ cụ thể, mã số thuế, số điện thoại,…

Bảng hiệu tên công ty với logo công ty đặt chính giữa
Bảng hiệu tên công ty với logo công ty đặt chính giữa

2/ Bảng chức danh công ty

  • Bảng chức danh công ty được đặt tại vị trí trên bàn làm việc, gắn trực tiếp lên tường của phòng hoặc treo tại cửa phòng. Thông tin trên bảng hiệu này gồm họ và tên đầy đủ của người đang sở hữu chức danh đó, tên đơn vị chủ quản, chức danh,…

3/ Bảng tên các phòng ban

Đây là loại bảng hiệu được sử dụng để treo ngay trước cửa phòng làm việc của mỗi bộ phận trong công ty. Vậy nên thông tin hiển thị trên bảng chính là tên của phòng ban đó.
Biển hiệu thể hiện tên các phòng ban của công ty
Biển hiệu thể hiện tên các phòng ban của công ty

4/ Bảng chỉ dẫn công ty

  • Bảng chỉ dẫn công ty thường xuất hiện tại những tòa nhà lớn có nhiều công ty cùng thuê để làm văn phòng. Khi đó, công dụng của loại bảng hiệu này chính là giúp khách hàng dễ dàng hình dung ra vị trí chính xác của từng phòng ban trong công ty. Vị trí đặt bảng chỉ dẫn là tại cửa ra vào của tòa nhà hoặc cạnh thang máy.

Quy định về kích thước bảng hiệu công ty theo luật

  • Theo Luật quảng cáo và Nghị định 38/2021/NĐ-CP thì kích thước bảng hiệu khi thanh lap cong ty được quy định rõ ràng như sau:

Kích cỡ được phép làm là bao nhiêu ?

Mặc dù bảng hiệu công ty được chia thành nhiều loại nhưng quy định về kích thước chỉ có 2 yêu cầu dựa theo kiểu bảng ngang hay dọc như sau:
  • Bảng hiệu ngang: Chiều cao tối đa của bảng không vượt quá 2 mét. Còn chiều dài không dài hơn chiều ngang mặt tiền nhà nơi đặt bảng hiệu.
  • Bảng hiệu dọc: Chiều ngang không vượt quá 1 mét và chiều cao tối đa là 4 mét. Cùng với đó, chiều cao của bảng không được cao hơn chiều cao của tầng nhà nơi đặt bảng hiệu.
Bảng hiệu công ty ngang và dọc có quy định riêng về kích thước
Bảng hiệu công ty ngang và dọc có quy định riêng về kích thước

Mức xử phạt nếu không đúng kích cỡ

  • Nhiều trường hợp thanh lap cong ty gia re nên không chú ý quy định về biển hiệu treo bảng hiệu không đúng kích thước theo quy định của pháp luật thì bị xử phạt hành chính từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Đây cũng là mức phạt áp dụng cho bảng hiệu công ty không thể hiện tên cơ quan chủ quản trực tiếp, tên cơ sở sản xuất kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại.
  • Ngoài ra, công ty còn có thể phải chịu mức tiền phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng khi vi phạm một số quy định khác về biển hiệu. Chẳng hạn như chỉ viết chữ nước ngoài, không có chữ tiếng Việt trên bảng hiệu; khổ chữ của tên gọi, tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế bằng chữ tiếng nước ngoài có kích cỡ vượt quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt trên bảng hiệu; treo biển hiệu che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa;…

Trên đây là toàn bộ nội dung giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bảng hiệu công ty là gì và quy định theo pháp luật đối với kích thước bảng hiệu công ty. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp thì truy cập vào website của Luật Tân Hoàng để trao đổi cũng như được hỗ trợ tận tình nhé!

Banner footer