Thủ tục và điều kiện để thành lập công ty tại Thanh Hóa

Thành lập công ty tại Thanh Hóa diễn ra như thế nào? Những hồ sơ, giấy tờ và điều kiện để thành lập công ty bao gồm những gì? Đây là câu hỏi chung của tất cả những ai đang có kế hoạch mở công ty riêng cho mình. Trong bài viết dưới đây, Luật Tân Hoàng Invest sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết để bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất, đón đọc ngay nhé.

1. Điều kiện cần đáp ứng để thành lập công ty tại Thanh Hóa

Để có thể thành lập một doanh nghiệp nói chung, cá nhân/tổ chức cần phải đáp ứng nhiều điều kiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó muốn thành lập công ty tại Thanh Hóa bạn cần tuân thủ những điều kiện chính dưới đây:

 • Nếu là cổ đông sáng lập/thành viên góp vốn phải đáp ứng điều kiện đủ 18 tuổi trở lên và có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật, đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập không thuộc trường hợp bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp theo Luật cán bộ, công chức, Luật viên chức,…
 • Là tổ chức không bị cấm kinh doanh hoặc cấm hoạt động trong các lĩnh vực nhất định theo bộ luật Hình sự của Nhà nước.
 • Vốn điều lệ của công ty khi thành lập phải phù hợp với quy mô doanh nghiệp, đáp ứng đúng quy định của luật chuyên ngành điều chỉnh.
 • Đối với nơi đặt trụ sở chính của công ty không được là nhà tập thể hoặc chung cư. Trừ trường hợp cá nhân/tổ chức có thể chứng minh được mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng với tư cách là tòa nhà văn phòng, phục vụ mục đích kinh doanh.
​Điều kiện cần để thành lập công ty tại Thanh Hóa
Điều kiện cần để thành lập công ty tại Thanh Hóa

2. Thủ tục pháp lý sau khi thành lập công ty tại Thanh Hóa

Hoàn thành các thủ tục pháp lý là một trong những việc quan trọng khi thành lập công ty tại Thanh Hóa. Một số thủ tục pháp lý chính hiện nay cá nhân/tổ chức cần quan tâm và nắm rõ bao gồm:

 • Thủ tục pháp lý khai thuế ban đầu: Sau khi đăng ký kinh doanh và nhận giấy phép, tổ chức/doanh nghiệp cần kê khai và nộp phí thuế ban đầu trong vòng tối đa 10 ngày kể từ khi nhận được giấy chứng nhận kinh doanh.
 • Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Đây là việc làm bắt buộc doanh nghiệp cần thực hiện. Cách tiến hành là công bố theo hình thức online trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Bao gồm những nội dung chính là: ngành nghề, danh sách cổ đông, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,…Thời hạn thực hiện là 30 ngày, kể từ khi nhận giấy phép.
 • Tạo chữ ký số, tài khoản ngân hàng doanh nghiệp: Đối với tất cả các doanh nghiệp mới thành lập đều cần đăng ký chữ ký số và mở tài khoản ngân hàng. Việc này giúp đảm bảo thực hiện các giao dịch tài chính, kê khai thuế, bảo hiểm xã hội, đóng thuế và thực hiện các hoạt động khác một cách nhanh chóng hơn.
 • Tiến hành phát hành hóa đơn điện tử: Theo quy định của pháp luật, đối với những công ty mới thành lập cần tiến hành phát hành hóa đơn điện tử. Đây là hoạt động nhằm lưu trữ, theo dõi và kiểm soát các nguồn thu – chi, kê khai cũng như quá trình nộp thuế, giao dịch giữa doanh nghiệp với các bên liên quan.
 • Làm bảng hiệu doanh nghiệp: Một trong những việc làm không thể thiếu khác đối với tất cả các doanh nghiệp sau khi thành lập chính là làm và treo bảng hiệu công ty. Trên bảng hiệu phải bao gồm đầy đủ thông tin như tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại,…theo yêu cầu của pháp luật đã quy định.
Thủ tục pháp lý cần thiết khi thành lập công ty
Thủ tục pháp lý cần thiết khi thành lập công ty

Những lưu ý khi thành lập công ty tại Thanh Hóa

Trong quá trình thành lập công ty tại Thanh Hóa, tổ chức/doanh nghiệp cần chú ý tới một số điểm dưới đây để đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

 • Doanh nghiệp năm đầu thành lập được miễn thuế môn bài nhưng vẫn phải nộp tờ khai lệ phí.
 • Đối với công ty mới thành lập cần nộp thuế giá trị gia tăng theo quý, từ khi sản xuất và kinh doanh đủ 12 tháng sẽ dựa trên doanh thu của năm dương lịch để khai thuế GTGT theo tháng/quý.
 • Tất cả các doanh nghiệp/tổ chức sau khi thành lập tại Thanh Hóa đều cần mở tài khoản ngân hàng, thông báo số tài khoản, mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, làm bảng hiệu và treo bảng hiệu.
 • Ngay sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần soạn thảo các văn bản nội bộ, quy chuẩn, nội quy chuẩn theo quy định của pháp luật.
 • Nếu không thực hiện theo những quy định trên, doanh nghiệp/tổ chức của bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Mức phạt tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm.

Những khoản chi phí thành lập công ty tại Thanh Hóa

Tùy thuộc vào nhu cầu của tổ chức, doanh nghiệp cũng như những đơn vị hỗ trợ khác nhau, chi phí thành lập công ty tại Thanh Hóa sẽ có sự thay đổi. Trong đó những khoản chi phí chính sẽ bao gồm:

 • Chi phí nộp hồ sơ: Khoảng 100.000 đồng
 • Chi phí công bố thông tin công ty: Khoảng 300.000 đồng
 • Chi phí chữ ký số: Khoảng 1.500.000 đồng trở lên
 • Chi phí khắc dấu công ty: Khoảng 450.000 đồng
 • Chi phí mua hóa đơn điện tử và phát hành hóa đơn: Khoảng 850.000 đồng.

Ngoài ra còn có một số khoản chi phí khác như làm bảng hiệu, nộp thuế GTGT, làm thẻ ngân hàng,… Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các dịch vụ thành lập công ty hiện có trên thị trường. Hiện nay có rất nhiều gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói phù hợp với nhu cầu của tổ chức. Mức chi phí sẽ được phân loại theo nhiều yếu tố khác nhau, trong đó trung bình sẽ dao động từ 1.200.000 – 11.000.000 đồng.

Những khoản chi phí chính khi thành lập công ty
Những khoản chi phí chính khi thành lập công ty

Câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty tại Thanh Hóa và lời giải đáp dưới đây có thể giúp ích cho tổ chức/doanh nghiệp:

Nộp thủ tục, hồ sơ đăng ký thành lập công ty ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo quy định của pháp luật, bạn có thể nộp tại phòng Đăng ký kinh doanh tại địa phương. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm duyệt và trả kết quả trong thời gian đã được quy định.

Thời gian đăng ký thành lập công ty tại Thanh Hóa

Thời gian hoàn thành các thủ tục, giấy tờ đăng ký thành lập công ty tại Thanh Hóa sẽ dao động từ 3 – 5 ngày (không tính cuối tuần và ngày lễ, tết). Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xét duyệt hồ sơ, nếu phù hợp trong thời gian 3 ngày làm việc doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

Thời gian đăng ký và xét duyệt thành lập công ty
Thời gian đăng ký và xét duyệt thành lập công ty

Không có hộ khẩu tại Thanh Hoá có được đăng ký thành lập công ty không?

Nếu không có hộ khẩu tại Thanh Hóa, cá nhân/tổ chức và doanh nghiệp vẫn có thể đăng ký thành lập công ty. Tính tới thời điểm hiện tại, pháp luật chưa có quy định về việc phải xuất trình hộ khẩu chứng minh tại địa phương mới có thể đăng ký kinh doanh.

Cần chuẩn bị gì khi đăng ký thành lập công ty?

Khi đăng ký thành lập công ty ở Thanh Hóa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau: Điều lệ công ty; Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty; Danh sách cổ đông; Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện pháp luật hoặc người ủy quyền đại diện pháp luật.

3. Tân Hoàng Invest – Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn thành lập công ty tại Thanh Hóa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thì đừng quên tham khảo ngay dịch vụ thành lập công ty uy tín Tân Hoàng Invest. Tại sao Tân Hoàng Invest lại trở thành điểm đến đáng tin cậy của các cá nhân/tổ chức khi thành lập doanh nghiệp?

 • Sự uy tín: Tại Tân Hoàng Invest sự uy tín luôn là kim chỉ nam và yếu tố được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư có chuyên môn hàng đầu tại Việt Nam, sẵn sàng giúp đỡ, tư vấn cho khách hàng giải pháp vượt trội, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.
 • Sự chuyên nghiệp: Một trong những ưu điểm hàng đầu tại Tân Hoàng Invest nhận được sự đánh giá cao của khách hàng nằm ở yếu tố chuyên nghiệp. Tất cả mọi hoạt động từ tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả đều được hoàn thiện với quy trình chuyên nghiệp, rõ ràng. Đội ngũ nhân viên với tác phong bài bản đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
 • Nguồn lực ngoại giao: Tân Hoàng Invest có mạng lưới quan hệ bền vững, dễ dàng kết nối và chia sẻ những thông tin hữu ích nhất tới khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng có mối quan hệ tốt với các cơ quan chức năng và tổ chức khác để giúp phục vụ tốt nhất cho khách hàng trong việc đăng ký kinh doanh, hạn chế rủi ro trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Chi phí phù hợp: Với mức chi phí chỉ từ 1.200.000 đồng, Tân Hoàng Invest đang mang tới giá cả tốt nhất cho khách hàng. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận mã số thuế; Giấy chứng nhận về cơ quan thuế quản lý do Sở KH-ĐT cấp; Dấu tròn pháp nhân công ty; Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty, danh sách thành viên; Hỗ trợ kê khai thuế cho doanh nghiệp trong 03 tháng sau thành lập; Miễn phí lập tờ khai thuế môn bài sau thành lập; Mở tài khoản ngân hàng miễn phí cho doanh nghiệp; Bố cáo thành lập doanh nghiệp trên Sở KH-ĐT.
 • Đa dạng các gói dịch vụ: Hiện nay tại Tân Hoàng Invest đang cung cấp rất nhiều gói dịch vụ thành lập công ty tại Thanh Hóa khác nhau. Bao gồm: gói cơ bản, gói nâng cao, gói chuyên nghiệp và gói hoàn thiện. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp nhất.
Tân Hoàng Invest cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín
Tân Hoàng Invest cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin chung giới thiệu về thủ tục và điều kiện để thành lập công ty tại Thanh Hóa. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ, hay liên hệ ngay với Luật Tân Hoàng Invest để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí ngay từ hôm nay nhé.

Banner footer